Thái Lan bí mật tên HLV trưởng đến khi chính thức ký hợp đồng

  • 28/06/2019 14:58
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) tiết lộ đã chọn được HLV trưởng cho ĐTQG nhưng chỉ công bố danh tính người này khi chính thức ký hợp đồng, bởi hiện vẫn còn 1% rủi ro.

Các tờ báo thể thao uy tín của Thái Lan mới đây đồng loạt dẫn lời Chủ tịch FAT - ông Somyot cho biết đã "chấm" được HLV ngồi ghế thuyền trưởng ĐTQG Thái Lan.

"Chúng ta hãy kiên nhẫn thêm một chút thời gian. Khi FAT và tân HLV đạt được mọi thỏa thuận cho bản hợp đồng, FAT sẽ có thông cáo báo chí chính thức. Còn lúc này, dù rủi ro chỉ có 1% nhưng vẫn có thể xảy ra. Nếu tôi nói trước mà sau này không đi đến hợp đồng thì không hay", tờ SMM Sports dẫn lại lời ông Somyot.

Chủ tịch FAT Somyot cho biết đã chọn HLV cho ĐT Thái Lan và đó sẽ là một bất ngờ

Chủ tịch FAT Somyot cho biết đã chọn HLV cho ĐT Thái Lan và đó sẽ là một bất ngờ

Theo người đứng đầu FAT, trong quá khứ từng xảy ra việc FAT gần như đã đồng ý với một HLV nước ngoài, đôi bên tiến tới ký hợp đồng nhưng sau đó vị HLV này lại không ký nữa để về nước với lý do lo việc gia đình.

"Chúng tôi không muốn lãng phí thời gian như thế. Vì vậy, yêu cầu tất cả mọi thứ phải hoàn hảo", ông Somyot chia sẻ.

Trước câu hỏi: "HLV mới của Thái Lan có phải là người châu Á?", người đứng đầu FAT trả lời trên tờ Siamsports: "Mọi thứ đều có thể xảy ra, nhưng chắc chắn sẽ là một bất ngờ". 

Cũng theo nguồn tin từ báo chí Thái Lan, nhà cầm quân bí mật này sẽ có mặt trên khán đài để theo dõi 2 trận đấu giữa Bangkok United với Sukhothai FC ngày 29-6 và Thai Port gặp Singha Chiang Rai United ngày 30-6 ở Giải vô địch Thái Lan (Thai-League), trước khi chính thức tiếp quản "ghế nóng" ở ĐT Thái Lan.

Dự kiến FAT sẽ tổ chức lễ ký hợp đồng với tân HLV trưởng vào tuần sau. Người này có thể sẽ gánh trọng trách ở cả ĐTQG và U23 Thái Lan, vốn đang bị bỏ trống sau khi HLV Sirisak và HLV Gama lần lượt từ chức.

Nhiệm vụ mà bóng đá Thái Lan đặt ra cho vị HLV mới là vượt qua vòng loại World Cup 2022 bắt đầu từ tháng 9-2019, vô địch SEA Games 30 (tháng 11-2019) và giành vé Olympic 2020 từ vòng chung kết U23 châu Á 2020 mà Thái Lan là chủ nhà.

Tin cùng chuyên mục