Thái Lan: 89 khu vực bầu cử sớm bị người biểu tình phong tỏa

  • 27/01/2014 07:42
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 26-1, lực lượng biểu tình chống chính phủ Thái Lan đã phong tỏa 89 trong tổng số 375 khu vực bỏ phiếu trên toàn quốc, không cho người dân đến bỏ phiếu sớm cho cuộc tổng tuyển cử ngày 2-2 tới.

Kết quả là, 440.000 người, tương đương 22% trong tổng số 2 triệu người đã đăng ký đi bỏ phiếu sớm, không thể đến bỏ phiếu, Bangkok Post dẫn lời Ủy viên bầu cử Somchai Srisutthiyakorn cho biết.

Theo ông Somchai, trong số 89 khu vực bầu cử bị lực lượng biểu tình cản trở hoạt động bầu cử, 33 khu vực ở thủ đô Bangkok và 56 khu vực tại các tỉnh miền nam.

Ông Somchai cho rằng, các thành viên của Ủy ban bầu cử quan ngại rằng cuộc bầu cử ngày 2-2 có nguy cơ xảy ra bạo lực và hỗn loạn, có thể dẫn đến thương vong, giống như những gì xảy ra trong ngày bầu cử sớm hôm Chủ nhật.

Thái Lan: 89 khu vực bầu cử sớm bị người biểu tình phong tỏa ảnh 1

Trong ngày bầu cử sớm đầu tiên, các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và người ủng hộ chính phủ, đã làm ông Suthin Tharathin, một lãnh đạo cao cấp của lực lượng biểu tình chống chính phủ, thiệt mạng, và 9 người khác bị thương.

Vẫn chưa rõ liệu chính phủ của Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra có đồng ý hoãn cuộc bầu cử ngày 2-2, theo đề nghị của Ủy ban bầu cử và được Tòa án Hiến pháp ủng hộ hay không.

Nhưng trong ngày 26-1, Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Surapong Tovichakchaikul cho rằng, chính phủ tạm quyền sẽ không hoãn cuộc bầu cử này.

Trong khi đó, lãnh đạo Đảng Dân chủ Thái Lan Abhisit Vejjajiva hôm Chủ nhật cho rằng, bà Yingluck và nội các của bà sẽ bị buộc tội, nếu họ vẫn tiếp tục tiến hành cuộc bầu cử vào ngày 2-2, bất chấp phán quyết của Tòa án Hiến pháp.

Theo Bangkokpost

Tin cùng chuyên mục