Tên lửa Zircon Nga sẽ sớm đi vào trực chiến

  • 09/03/2021 07:32
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp-quân sự Nga ngày 8-3 cho biết, tên lửa siêu thanh nội địa mới nhất Zircon sẽ được đưa vào phục vụ trong quân đội Nga vào đầu năm 2022.
Tên lửa Zircon Nga sẽ sớm đi vào trực chiến ảnh 1

Một vụ phóng thử tên lửa của Nga

Theo nguồn tin, trong năm 2021, Zircon phải trải qua 6 cuộc thử nghiệm nữa - hai tên lửa dự kiến ​​được phóng từ tàu khu trục nhỏ Đô đốc Gorshkov, và 4 tên lửa nữa được lên kế hoạch phóng từ tàu tuần dương tên lửa chạy bằng năng lượng hạt nhân Severodvinsk. Các cuộc thử nghiệm sẽ gắn với việc phóng tên lửa ở khoảng cách 1.000 - 1.500 km.

“Vào mùa thu, các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước sẽ bắt đầu tại Severodvinsk. Trong trường hợp Zircon được phóng thành công từ cả hai loại tàu, chúng tôi dự kiến ​​sẽ đưa nó vào hoạt động trong quân đội trong nửa đầu năm 2022", một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp-quân sự Nga xác nhận.

Trước đó, có thông tin nói rằng, vụ phóng thử đầu tiên từ tàu ngầm Severodvinsk sẽ được thực hiện vào tháng 6 tới, tuy nhiên, cho đến thời điểm này, người ta biết được là, hai vụ phóng tên lửa sẽ được thực hiện từ boong tàu khu trục nhỏ của Nga.

Trước đây, tên lửa siêu thanh Zircon được tin là chỉ được đưa vào trang bị trong quân đội Nga vào năm 2023, tuy nhiên, rõ ràng, các cuộc thử nghiệm loại vũ khí này khá thành công, giúp rút ngắn thời gian thực hiện dự án.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục