Nga đang phát triển một UAV siêu thanh để phá vỡ mọi hệ thống phòng không?

  • 28/02/2021 16:15
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Nga được cho là đang phát triển một loại máy bay không người lái (UAV) độc đáo trông giống như một máy bay siêu thanh.
Nga đang phát triển một UAV siêu thanh để phá vỡ mọi hệ thống phòng không? ảnh 1

Nga được cho là đang phát triển một UAV siêu thanh

Theo nguồn tin, mặc dù thực tế là công nghệ siêu thanh còn rất mới và chưa được nghiên cứu đầy đủ, nhưng những bức ảnh chụp được cho thấy khung cảnh thiết kế của một UAV siêu thanh tại Nga, có tính đến tốc độ bay của nó, và chiếc UAV này có thể dễ dàng xuyên thủng hệ thống phòng không của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Được biết, trong chuyến thăm mới đây của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, một đoạn video đã được giới thiệu, trong đó cho thấy một giá đỡ nơi có thể xem tất cả những phát triển hiện có của các phương tiện bay không người lái do Công ty Kronstadt của Nga thực hiện.

Một trong những UAV này về cơ bản khác với tất cả những máy bay khác, và theo thiết kế, UAV này sẽ bay với tốc độ rất cao, mặc dù nó không có khả năng là UAV chiến đấu.

“Nếu chúng tôi thực hiện một phân tích so sánh giữa UAV tấn công nội địa ‘Thunder’ với hình ảnh của một UAV bí ẩn cao cấp, thì máy bay thứ hai có chiều dài vài mét, trong khi thân máy bay hình kim khá hẹp chỉ ra rằng, trong khi phát triển nó, các nhà thiết kế đã cố gắng tạo cho phương tiện bay này hình dạng khí động học nhất để tránh lực cản của không khí”, một chuyên gia phân tích quân sự của Avia-pro cho hay.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục