Tàu ngầm thế hệ mới của Nga được trang bị 200 tên lửa Zircon

  • 08/03/2021 10:22
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Nga đang xem xét nghiêm túc trang bị tên lửa hành trình siêu thanh Zircon cho tàu ngầm hạt nhân mới thuộc dự án 955A Borey-A, giúp nó có thể tấn công ngay lập tức các mục tiêu trên biển và mặt đất ở khoảng cách từ 1.000 km đến 1.500 km.
Tàu ngầm thế hệ mới của Nga được trang bị 200 tên lửa Zircon ảnh 1

Một vụ phóng tên lửa hành trình của Nga

“Năm 2019, quân đội Nga đã trang bị 200 tên lửa hành trình Kalibr cho tàu ngầm Dự án 955A Borei-A. Điều này khiến tàu ngầm Nga trở thành sát thủ thực sự. Tuy nhiên, do tên lửa hành trình Zircon cũng sử dụng bệ phóng tương tự và có triển vọng hơn, nên các chuyên gia tin rằng, tàu ngầm mới này của Nga sẽ sớm được trang bị 200 tên lửa Zircon”, Phó Đô đốc hải quân Nga Oleg Burtsev nói.

Xem xét khả năng tấn công bằng tên lửa siêu thanh Zircon, thật hợp lý khi cho rằng, loạt tên lửa hành trình loại này sẽ gây ra sức hủy diệt khủng khiếp cho kẻ thù. Ngoài ra, các cuộc tấn công bằng 200 tên lửa hành trình siêu thanh Zircon có thể được áp dụng đồng thời vào nhiều mục tiêu khác nhau, điều này mang lại hiệu quả lớn, gây bất ngờ cho kẻ thù, khiến chúng dường như không thể ngay lập tức đẩy lùi cuộc tấn công.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục