Tàu ngầm Borei xuyên thủng mọi hệ thống phòng vệ bằng tên lửa Bulava

  • 01/08/2016 16:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Tại lễ kỉ niệm Ngày Hải quân Nga vào hôm 31-7, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin tự tin rằng, với tên lửa đạn đạo Bulava, các tàu ngầm hạt nhân lớp Borei của Nga có thể xuyên thủng bất kỳ hệ thống phòng thủ tên lửa nào trên thế giới.

“Tên lửa Bulava có khả năng tiêu diệt bất kì hệ thống phòng thủ tên lửa nào, ở bất cứ nơi đâu. Bất kì mọi vùng biển nào mà đối phương muốn ngăn chặn Nga, tàu ngầm Borei sẽ phá vỡ lớp bảo vệ này”, Phó Thủ tướng Rogozin nhấn mạnh.

Vào năm 2020, hải quân Nga có kế hoạch vận hành tổng cộng 8 tàu ngầm lớp Borei. Đây được cho sẽ là xương sống của hải quân cũng như lực lượng răn đe hạt nhân chiến lược của Nga.

Tàu ngầm lớp Borei sẽ là nòng cốt của lực lượng răn đe hạt nhân Nga

Tàu ngầm lớp Borei sẽ là nòng cốt của lực lượng răn đe hạt nhân Nga

Ông Rogozin cho biết, Nga không sử dụng bất kì thiết bị nhập khẩu nào từ nước ngoài trong việc chế tạo các tàu ngầm chiến lược mà hơn 2.000 doanh nghiệp Nga đã được huy động trong việc đóng các tàu ngầm này.

Trong khi đó, tên lửa đạn đạo chiến lược phóng từ tàu ngầm Bulava nặng 36,8 tấn, có thể mang 10 đầu đạn hạt nhân, sử dụng 3 tầng đẩy nhiên liệu rắn và có tầm bắn lên tới 8.000 km.

Giống như Topol–M hoặc RS-24, Bulava có khả năng di chuyển với quỹ đạo cực kì linh hoạt trong hành trình khiến việc đánh chặn của đối phương trở nên vô cùng khó khăn. Các đầu đạn Bulava có thể độc lập tấn công các mục tiêu khác nhau. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục