Nga khai mạc cuộc thi xe tăng chiến đấu Tank Biathlon 2016

  • 31/07/2016 16:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Cuộc thi xe tăng chiến đấu Tank Biathlon trong khuôn khổ hội thi quân sự quốc tế (IAG) 2016 do Nga tổ chức vừa chính thức bắt đầu vào hôm 30-7 với màn tranh tài đầu tiên của các đội đến từ Nga, Serbia, Kazakhstan và Ấn Độ ở bãi thử nghiệm vũ khí Alabino, vùng Moscow.

Theo kết quả bốc thăm, xe tăng Nga sẽ tham gia với cờ xanh lá cây, Serbia cờ vàng, cờ xanh da trời là của Ấn Độ và đỏ là Kazakhstan. Rất nhiều quan chức, đại diện quân sự từ 19 quốc gia tham dự IAG-2016 đã đến xem buổi khai mạc và màn tranh tài đầu tiên này.

Trận đấu thứ 2 sẽ được diễn ra giữa các đội của Mông Cổ, Kuwait, và Armenia lần lượt mang cờ vàng, xanh da trời và xanh lá cây để phân biệt.

Tất cả các đội sẽ sử dụng xe tăng T-72B3 do Nga cung cấp, ngoại trừ Trung Quốc sử dụng xe tăng tự chế tạo và Belarus dùng phiên bản T-72 tự nâng cấp bởi nhà thầu quốc phòng trong nước.

Tank Biathlon 2016 sẽ kéo dài từ 30-7 đến 13-8

Tank Biathlon 2016 sẽ kéo dài từ 30-7 đến 13-8

Bộ Quốc phòng Nga hứa rằng, cuộc thi năm nay sẽ năng động hơn với số mục tiêu tăng từ 5 lên 8 loại.

Tổng cộng 12 đội sẽ tham gia vào vòng bán kết, nhiều hơn 4 đội so với năm ngoái. Trận chung kết sẽ được tổ chức vào ngày 13-8, thời điểm bế mạc giải đấu.

Tank biathlon được đánh giá là giải thi đấu thể thao quân sự độc nhất và trên quy mô lớn nhất trên thế giới từ trước đến nay, được Nga đứng ra tổ chức, tạo điều kiện cho quân đội các nước trên thế giới có khả năng kiểm tra, đánh giá quá trình huấn luyện của mình và có điều kiện cọ xát quốc tế.

Cuộc thi năm nay thu hút nhiều đội tham dự đến từ Azerbaijan, Angola, Armenia, Belarus, Venezuela, Hy Lạp, Ai Cập, Zimbabwe, Ấn Độ, Iran, Kazakhstan, Kirgizia, Trung Quốc, Kuwait, Mông Cổ, Nicaragua, Pakistan, Serbia và Tajikistan. Hiện nay Nga đang là đương kim vô địch của Tank Biathlon 2015. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục