Nga phô diễn sức mạnh trong ngày truyền thống của hải quân

  • 01/08/2016 12:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Hàng loạt cuộc diễu hành, mô phỏng nhiệm vụ chiến đấu trên biển đã diễn ra ở các căn cứ quân sự lớn trên khắp nước Nga trong Ngày hải quân truyền thống tại nước này. 

Những hoạt động lớn diễn ra ở các thành phố Saint Petersburg, Sevastopol và Vladivostok, căn cứ chính của hạm đội Baltic, Biển Đen và Thái Bình Dương. Sự kiện kỷ niệm Ngày Hải quân Nga thường được tổ chức vào chủ nhật cuối cùng của tháng 7.

Tại St Petersburg, các tàu chiến mới của hạm đội Baltic đã diễu hành ở sông Neva với nhiều thủy thủ và sĩ quan mặc quân phục truyền thống, trước sự chứng kiến của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu.

Hải quân Nga đã được thành lập từ năm 1696, đến nay là tròn 320 năm

Hải quân Nga đã được thành lập từ năm 1696, đến nay là tròn 320 năm

Tổng thống Putin và Bộ trưởng Shoigu cũng vào thăm tàu tuần dương Aurora lịch sử hiện đang được sử dụng làm bảo tàng. Con tàu này đã được biên chế vào năm 1903, đã từng trải qua 2 cuộc chiến tranh thế giới lớn và là chiếc tàu lâu đời nhất của hải quân Nga.

Tại Sevastopol, hơn 100.000 người dân theo dõi màn trình diễn của hạm đội Biển Đen. Các thủy thủ trình diễn khả năng đấu pháo, quét mìn và tác chiến chống ngầm cũng như cứu hộ tàu.

Trong khi đó, hạm đội Thái Bình Dương phô diễn sức mạnh tại thành phố Vladivostok, bằng các cuộc tập trận bắn đạn thật, đổ bộ đường biển, chống khủng bố và chống ngầm. 

Hải quân Nga được thành lập bởi Peter Đại đế vào năm 1696 và là một trong những lực lượng lâu đời nhất tại châu Âu.

Trong vài năm qua, hải quân Nga đã trải qua nỗ lực hiện đại hóa và tái vũ trang lớn với hàng chục tàu mới gia nhập tất cả 4 hạm đội. Mới đây, một số lực lượng hải quân đã được triển khai tới Địa Trung Hải để hỗ trợ chiến dịch chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria.

Video Nga kỉ niệm Ngày hải quân:


Theo RT

Tin cùng chuyên mục