• Vượt qua những cơn nghiện bằng đôi chân tật nguyền

  Vượt qua những cơn nghiện bằng đôi chân tật nguyền

  ANTD.VN - Để quên đi những cơn đau đớn vì bệnh tật, ông Xuân tìm đến ma túy và nhanh chóng sa vào nghiện ngập. Tiền bạc, của cải trong nhà lần lượt đội nón ra đi. Thương vợ con, ông dứt nghiện được một lần, rồi tái nghiện không lâu sau đó. Cho đến khi người em trai không may qua đời, nỗi đau lớn đã khiến ông thức tỉnh, làm lại cuộc đời.

 • Thầy giáo khuyết tật được yêu thích nhất

  Thầy giáo khuyết tật được yêu thích nhất

  ANTĐ - Thầy Đào Thanh Hương, thầy giáo làng của Đa Lộc - Hậu Lộc - Thanh Hóa - một thầy giáo nghèo bị tật nguyền do nhiễm chất độc da cam, khuyết đôi chân và cánh tay trái nhưng cũng là một thầy giáo được học trò yêu thích nhất.

 • Nghị lực của cô bé tật nguyền

  Nghị lực của cô bé tật nguyền

  ANTĐ - Khát chữ nên dù nghèo, dù bệnh tật, dù có phải lết đi bằng tay thì cô bé Ly Giò Xó người dân tộc La Hủ cùng cô em gái Ly Ly De ở bản Phí Chi A, xã Pa Vệ Sủ (Mường Tè - Lai Châu) đang viết nên một câu chuyện cổ tích như vầng trăng sáng giữa núi rừng Tây Bắc.

 • “Bùa yêu” gắn kết chàng trai tật nguyền và cô gái đẹp như hoa

  “Bùa yêu” gắn kết chàng trai tật nguyền và cô gái đẹp như hoa

  ANTĐ - Anh cất tiếng khóc chào đời bên dòng sông Mã đỏ nặng phù sa của miền Tây Thanh Hoá. Từ những trang đời đẫm nước mắt, với nghị lực phi thường anh đã viết thêm một bản tình ca mới cho những “khúc độc hành” của dòng sông: Khát vọng để yêu thương và được yêu thương.

 • Cô giáo tật nguyền lập thư viện trên đỉnh núi

  Cô giáo tật nguyền lập thư viện trên đỉnh núi

  ANTĐ -  Đỉnh núi Truông Thọ nằm ngay sát bên quốc lộ 48B ở xã Quỳnh Lâm (Quỳnh Lưu, Nghệ An) sẽ bình thường như bao ngọn núi đồi khác nếu như mấy chục năm qua không hiện hữu hình ảnh của một cô giáo tật nguyền lặng lẽ - cô đơn ra sức thành lập thư viện trong ngôi nhà nhỏ của mình để trẻ em tới học tập.

 • "Dị nhân" có số làm ông chủ

  "Dị nhân" có số làm ông chủ

  ANTĐ - Mấy chục năm nay, người huyện Đông Anh - Hà Nội luôn chứng kiến hình ảnh người đàn ông đi bằng… tay. Lê lết khắp các ngõ ngách Hà thành để “mở cửa sống” cho những người đồng cảnh ngộ, người đi bằng tay ấy, giờ đã trở thành giám đốc của một trung tâm từ thiện lớn.