Tập trận quân sự chung Mỹ-Hàn Quốc bị hoãn vô thời hạn

  • 15/06/2018 15:33
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Mỹ đã hoãn các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc vô thời hạn, hành động thể hiện cam kết của tổng thống Trump ngăn chặn các cuộc tập trận mang tính khiêu khích sau hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại Singapore.
Các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc bị hoãn vô thời hạn

Các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc bị hoãn vô thời hạn

Một quan chức Mỹ đã nói với Businesstimes hôm 14-6 về cam kết của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn các cuộc tập trận quân sự quy mô mà ông gọi là không phù hợp và mang tính khiêu khích trong thời gian đang diễn ra các đối thoại thiện chí với Triều Tiên.

Động thái này làm thay đổi đáng kể cơ chế phối hợp giữa quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã làm việc cùng nhau trong nhiều thập niên qua. Tuy nhiên, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo vẫn cảnh báo rằng các nỗ lực hòa bình vẫn phải đối mặt với rủi ro và khẳng định lệnh trừng phạt phải được duy trì cho đến Bình Nhưỡng hoàn tất việc giải giáp vũ khí hạt nhân.

Lực lượng Mỹ và Hàn Quốc đã cùng đào tạo và huấn luyện với nhau trong nhiều năm và thường xuyên tham gia các cuộc tập trận theo nội dung như: Tập trận đổ bộ trên bãi biển, ngăn chặn các tình huống tấn công của Triều Tiên hoặc thậm chí là các cuộc tấn công "tiêu diệt" nhắm vào Triều Tiên.

Bình Nhưỡng thường phản ứng dữ dội. Sau các cuộc tập trận vào năm 2017, các tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên có khả năng vươn tới Mỹ đã được thử nghiệm thành công.

Theo Businesstimes

Tin cùng chuyên mục