Tập dượt cho lễ diễu hành sau đăng quang của Nhật hoàng Naruhito

  • 07/10/2019 18:01
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát và các quan chức Chính phủ Nhật Bản đã tham gia vào buổi tập dượt cho lễ diễu hành dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 22-10-2019 sau nghi lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito.
Đoàn xe tham gia buổi tập dượt cho lễ diễu hành hôm 6-10

Đoàn xe tham gia buổi tập dượt cho lễ diễu hành hôm 6-10

Sáng 6-10, các thành viên của Sở Cảnh sát Tokyo và Nội các Nhật Bản đã tập dượt vai trò của mình trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Một đoàn xe khoảng 50 chiếc, trong đó có xe ba bánh của cảnh sát, di chuyển chậm trên tuyến đường diễu hành. Theo giới chức Nhật Bản, họ đã kiểm tra tốc độ và khoảng cách giữa các xe trong đoàn.

Rào chắn được dựng lên dọc một phần đường để ngăn người quan sát, trong khi cảnh sát đứng dọc các con phố để giữ gìn an ninh.

Trong buổi tập này không sử dụng xe limousine mui trần có huy hiệu hoa cúc và cờ Hoàng gia. Chiếc xe này dự kiến sẽ chở Nhật hoàng và Hoàng hậu đi qua Tokyo để đón nhận lời chúc mừng và chúc phúc của người dân.

Xe chở Nhật hoàng và Hoàng hậu sẽ khởi hành tại Hoàng cung vào 15h30 ngày 22-10, diễu hành qua các tuyến phố, và đến tư dinh trong khu vực Akasaka Estate vào khoảng 16h cùng ngày.

Tuyến đường này gần như giống với tuyến đường trong lễ diễu hành sau khi đăng quang của Thái thượng hoàng Akihito và Hoàng thái hậu Michiko năm 1990. Khi đó, đoàn xe gồm 44 chiếc diễu hành trước sự chào đón của khoảng 117.000 người bên đường.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục