Tập đoàn Trump Organization bị điều tra hình sự

  • 19/05/2021 14:48
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Văn phòng tổng chưởng lý bang New York cho biết, cuộc điều tra nhằm vào tập đoàn Trump Organization - công ty gia đình của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump - đã mở rộng sang phạm vi hình sự.

"Chúng tôi đã thông báo cho Tập đoàn Trump Organization rằng, cuộc điều tra về tổ chức này không còn mang bản chất dân sự thuần túy. Chúng tôi hiện tích cực điều tra Tập đoàn Trump Organization với khả năng cáo buộc hình sự ", phát ngôn viên Văn phòng tổng chưởng lý bang New York, Fabien Levy cho biết vào hôm 18-5-2021.

Trước đó, cuộc điều tra dân sự của văn phòng Tổng chưởng lý New York tập trung vào cáo buộc tập đoàn Trump Organization thao túng giá trị bất động sản để giảm nghĩa vụ thuế nhằm nhận được các khoản vay và bảo hiểm có lợi.

Tập đoàn Trump Organization chưa đưa ra bình luận về thông tin này. Trong khi đó, ông Donald Trump từng cáo buộc cuộc điều tra trên nhằm mục đích chính trị.

Tập đoàn Trump Organization bị điều tra hình sự ảnh 1

Các vụ kiện bủa vây ông Donald Trump sau khi mãn nhiệm

Bên cạnh đó, Chưởng lý quận Manhattan, Cyrus Vance, một thành viên Đảng Dân chủ, cũng đã điều tra các giao dịch kinh doanh trước khi ông Donald Trump đắc cử tổng thống trong suốt hai năm qua.

Cuộc điều tra của ông Vance bắt đầu sau khi cựu luật sư và cố vấn Michael Cohen trả tiền để bịt thông tin hai phụ nữ có mối quan hệ gây tranh cãi với ông Donald Trump trước cuộc bầu cử năm 2016.

Cuộc điều tra này đã tăng tốc kể từ khi ông Donald Trump thua trong cuộc tranh cử nhiệm kỳ thứ hai trước ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden.

Theo CNBC

Tin cùng chuyên mục