Malaysia tiêu diệt 5 thành viên của nhóm khủng bố Abu Sayyaf

  • 19/05/2021 08:35
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 18-5, cảnh sát Malaysia đã tuyên bố tiêu diệt 5 thành viên nhóm khủng bố Abu Sayyaf trong một cuộc truy quét diễn tại bang Sabah của nước này.

Cảnh sát trưởng bang Sabah, Hazani Ghazali cho biết, 5 nghi phạm đã bị tiêu diệt trong một cuộc truy quét vào đêm 17-5-2021 trên đảo Borneo.

Theo hãng thông tấn của Malaysia Bernama, một trong số những kẻ bị tiêu diệt là Mabar Binda, một lãnh đạo cấp cao của Abu Sayyaf và nằm trong danh sách truy nã của Philippines.

Malaysia tiêu diệt 5 thành viên của nhóm khủng bố Abu Sayyaf ảnh 1

Abu Sayyaf là nhóm khủng bố hoạt động ở miền nam Philippines và bang Sabah của Malaysia

Ông Hazani hé lộ, nhóm khủng bố này đã có cuộc đọ súng quyết kiệt với cảnh sát. Tại hiện trường, cảnh sát đã tìm thấy hai khẩu súng lục, 20 viên đạn và 3 con dao rựa.

"Với viêc tiêu diệt 5 đối tượng này, chúng tôi tin mình đã xóa sổ được một căn cứ Abu Sayyaf đang được thiết lập ở Sabah", ông Hazani nhấn mạnh.

Nhóm khủng bố Abu Sayyaf, từng thề trung thành với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng từ năm 2014, hoạt động chủ yếu ở miền nam Philippines, gần bang Sabah của Malaysia. Nhóm này nổi tiếng với các vụ đánh bom, chặt đầu, tống tiền và các hoạt động bắt cóc đòi tiền chuộc khác.

Bang Sabah của Malasia từ lâu đã phải chống lại các mối đe dọa từ những kẻ bắt cóc có vũ trang lợi dụng các đường biên giới hàng hải giữa miền nam Philippines và Malaysia để tấn công dân thường.

Vào hồi tháng 3-2021, quân đội Philippines cũng đã tiêu diệt một thủ lĩnh Abu Sayyaf và giải cứu 4 con tin Indonesia bị giam giữ trong một năm kể từ khi họ bị bắt cóc từ Sabah.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục