Tạp chí Time vinh danh ông Biden và bà Harris là Nhân vật của năm 2020

  • 11/12/2020 19:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài

ANTD.VN -  Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris đã được tạp chí Time bình chọn là Nhân vật của năm 2020.

Tạp chí Time vinh danh ông Biden và bà Harris là Nhân vật của năm 2020 ảnh 1

Ông Joe Biden và bà Kamala Harris

Cặp đôi này trước đó đã được truyền thông Mỹ công bố chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống với những diễn biến chưa từng có trong lịch sử.

“Với tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất trong một thế kỷ, họ đã giành được 81 triệu phiếu bầu, số phiếu bầu cao nhất trong lịch sử bầu cử tổng thống, nhiều hơn đương kim Tổng thống Donald Trump khoảng 7 triệu phiếu bầu và đánh bại ông ở 5 bang chiến trường”, tạp chí Time viết.

Như vậy, ông Biden được tạp chí Time vinh danh là Nhân vật của năm, sau ông Barack Obama (2012) và ông Donald Trump (2016). Người chiến thắng giải thưởng này năm ngoái là nhà hoạt động khí hậu Greta Thunberg.

Năm nay 78 tuổi và từng giữ chức Phó Tổng thống trong 2 nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama, ông Joe Biden sẽ trở thành nhân vật cao tuổi nhất đảm nhận chức vụ Tổng thống Mỹ khi ông tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20-1-2021. Trong khi đó, bà Harris sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên, người da màu đầu tiên và người gốc Á đầu tiên nhậm chức Phó Tổng thống Mỹ.

Nhân vật của năm thường là một cá nhân, nhưng cũng có tập thể được xướng tên trong quá khứ. Trong những năm gần đây, tạp chí Time cũng từng vinh danh các nhóm hoặc phong trào là Nhân vật của năm. Cụ thể, năm 2017, tạp chí đã bình chọn “Những người phá vỡ sự im lặng” của phong trào MeToo là Nhân vật của năm.

Tạp chí Time bình chọn Nhân vật của năm kể từ năm 1927. Nhân vật được chọn thường là “một cá nhân nhưng đôi khi là tập thể có ảnh hưởng lớn đến đất nước và thế giới trong một năm dương lịch”.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục