• Kinh hoàng vụ thảm sát ở Liên Khê: Chuyện bây giờ mới kể

  Kinh hoàng vụ thảm sát ở Liên Khê: Chuyện bây giờ mới kể

  ANTĐ - Trong lịch sử chống thực dân đế quốc Pháp và đế quốc Mỹ, khi nhắc đến các vụ thảm sát kinh hoàng, nhiều người nghĩ ngay tới vụ thảm sát Mỹ Lai  (Quảng Ngãi) ngày 16-3-1968 tại Quảng Ngãi và vụ thảm sát Lâm Động (Hải Phòng) trong 2 ngày 13 và 14-2-1949 mà ít ai biết đến vụ thảm sát kinh hoàng đầu tiên do thực dân đế quốc Pháp gây ra vào các ngày 26, 27 và 28 Tết Âm lịch (tức 7, 8 và 9-2-1949) tại núi đá Bờ Hồ. 72 người con của xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) phần lớn là người già, phụ nữ và trẻ em đã bị giết chết thê thảm. Duy nhất một em bé lên 8 tuổi tên Mạc Đăng Sú may mắn sống sót... 

 • Mỹ xem xét các cuộc đàm phán với Iran về Iraq

  Mỹ xem xét các cuộc đàm phán với Iran về Iraq

  ANTĐ - Washington đang xem xét việc đàm phán trực tiếp với Iran về tình hình an ninh ở Iraq, đây được coi là một động thái có trọng lượng để giải quyết các vấn đề xung đột hiện nay ở đất nước Hồi giáo Trung Đông này.

 • Thảm sát ở Nigeria, 59 học sinh thiệt mạng

  Thảm sát ở Nigeria, 59 học sinh thiệt mạng

  ANTĐ - Ít nhất 59 học sinh thiệt mạng sau khi các tay súng của nhóm Hồi giáo Boko Haram tấn công, phóng hỏa khu ký túc xá một trường học ở bang Yobe, miền Bắc Nigeria sáng sớm 26-2. Những kẻ tấn công  đã tàn sát bằng dao và súng nhằm vào bất cứ học sinh nào cố trốn chạy trong khi nhiều em học sinh khác bị thiêu sống.

 • Syria: Cả 2 phe đều phạm tội ác chiến tranh

  Syria: Cả 2 phe đều phạm tội ác chiến tranh

  ANTĐ - Cả lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad và quân nổi dậy đều phạm tội ác chiến tranh và tội ác chống nhân loại, bao gồm các chính sách giết người, tra tấn, bạo lực tình dục, tàn sát dân thường. 

 • Lo ngại gấu Bắc Cực thành "quái vật" ăn thịt lẫn nhau

  Lo ngại gấu Bắc Cực thành "quái vật" ăn thịt lẫn nhau

  ANTĐ -Một hình ảnh mới đây được đăng tải đẫ cho thấy một chú gấu Bắc Cực trưởng thành chuẩn bị ăn một chú gấu con. Đây thực sự là một nỗi đáng sợ khi loài gấu Bắc Cực hoàn toàn có thể trở thành một “quái vật” ăn thịt và tàn sát lẫn nhau. 

 • Ukraine tàn sát dã man chó và mèo vì Euro 2012

  Ukraine tàn sát dã man chó và mèo vì Euro 2012

  ANTĐ -Một bức ảnh mới đây được đăng tải đã gây sốc cho nhiều người, khi Ukraine thực hiện chiến dịch làm sạch đường phố cho Euro 2012 bằng cách tàn sát chó và mèo.