Lo ngại gấu Bắc Cực thành "quái vật" ăn thịt lẫn nhau

  • 09/12/2011 10:55
  • 0 bình luận
  • Linh Anh
  • In bài
ANTĐ -Một hình ảnh mới đây được đăng tải đẫ cho thấy một chú gấu Bắc Cực trưởng thành chuẩn bị ăn một chú gấu con. Đây thực sự là một nỗi đáng sợ khi loài gấu Bắc Cực hoàn toàn có thể trở thành một “quái vật” ăn thịt và tàn sát lẫn nhau. 

Những con gấu Bắc Cự trưởng thành thường được biết đến hiếm khi ăn thịt đồng loại của mình. Tuy nhiên, ây giờ, các nhà khoa học tin rằng chính do nhiệt độ trái đất đang nóng dần lên khiến cho loài gấu Bắc Cực trở nên đói hơn. Bức ảnh được chụp bởi nhà nhiếp ảnh môi trường Jenny Ross, ở gần quần đảo Norwegian của Na Uy, nơi một cậu bé học sinh có tên Horatio Chapple, 17 tuổi đã bị một chú gấu giết chết vào tháng 8 vừa qua. Jenny Ross  khi nhìn từ xa đã nghĩ rằng gấu Bắc Cực đang ăn một con hải cẩu. Tuy nhiên, một cảnh tượng kinh hoàng xảy ra là gấu Bắc Cực đang ăn thịt chính đồng loại của mình. Không có một con gấu khác nào gần đó, điều đáng sợ hơn mà Jenny Ross cho rằng đó chính là mẹ của chú gấu con. Sau khi thấy có người lại gần, chú gấu Bắc Cực trưởng thành đã dùng mồm ngoạm con mồi ra một chỗ khác xa hơn và tiếp tục ăn thịt.

Chuyên gia sản xuất phim tài liệu John Downer, đến từ Bristol cho biết: “Việc ăn những chú gấu con đang ngày càng có xu hướng tăng lên do băng tan, những con hải cẩu rời đi đồng thời diện tích săn mồi cũng bị thu hẹp lại, và gấu Bắc Cực buộc phải tìm các nguồn thức ăn khác”. 

Lo ngại gấu Bắc Cực thành "quái vật" ăn thịt lẫn nhau ảnh 1

Lo ngại gấu Bắc Cực thành "quái vật" ăn thịt lẫn nhau ảnh 2

Lo ngại gấu Bắc Cực thành "quái vật" ăn thịt lẫn nhau ảnh 3

Lo ngại gấu Bắc Cực thành "quái vật" ăn thịt lẫn nhau ảnh 4

Lo ngại gấu Bắc Cực thành "quái vật" ăn thịt lẫn nhau ảnh 5

Lo ngại gấu Bắc Cực thành "quái vật" ăn thịt lẫn nhau ảnh 6

Lo ngại gấu Bắc Cực thành "quái vật" ăn thịt lẫn nhau ảnh 7

Theo The Sun

Tin cùng chuyên mục