Tạm giữ hình sự nghi can giết con đẻ

  • 16/04/2018 10:04
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 16-4, chỉ huy CAH Mê Linh, TP Hà Nội cho biết, cơ quan CSĐT CAH đang tạm giữ hình sự bà Nguyễn Thị Huế (SN 1963, ở tổ 6, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội để phục vụ công tác điều tra liên quan đến vụ giết người...
Ngôi nhà xảy ra sự việc đau lòng

Ngôi nhà xảy ra sự việc đau lòng

Trước đó, ngày 12-4, nghi can Nguyễn Thị Huế đến cơ quan công an trình báo việc con trai của bà là Đặng Quang H. (SN 1999) tử vong tại nhà riêng, trên đầu có nhiều vết thương. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng CAH Mê Linh đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ CATP và địa phương điều tra, làm rõ.

Theo thông tin cơ quan công an thu thập, vào khoảng 6h cùng ngày, nhiều người dân sống tại tổ 6 nghe tiếng tri hô của bà Huế, một số người gần đó đã chạy tới trợ giúp. Qua kiểm tra hiện trường, mọi người phát hiện anh H đã tử vong.

Thông tin trên đã được trình báo cơ quan công an. Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng CAH Mê Linh nhanh chóng có mặt, phối hợp với các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Qua xác định ban đầu cho thấy, anh H. tử vong có dấu hiệu của tác động ngoại lực. Cơ quan công an đã triệu tập bà Huế đến làm việc.

Ông Nguyễn Văn Chang - Tổ trưởng tổ 6, thị trấn Quang Minh cho biết, sau khi ông đến hiện trường thì thấy anh H đã tử vong, mặt được đắp khăn và chăn mỏng. Khi đó, ông Chang hỏi chuyện bà Huế thì được chia sẻ thông tin, do tối hôm đó H đi chơi về muộn nên bà Huế đi ngủ trước.

Đến khoảng 3h thì H về, bà Huế không ra mở cửa. Đến gần 6h, bà Huế dậy thì phát hiện con đã tử vong trên người có thương tích. Bà Huế cho rằng có thể con trai đi chơi, gây gổ mâu thuẫn và bị người nào đó đánh?

Cũng theo ông Chang, bà Huế trước đây đi làm trong miền Nam, có thai rồi về quê sinh con và sống một mình nuôi con, nương nhờ nhà bố mẹ đẻ. Kinh tế gia đình bà Huế thuộc diện hộ nghèo, năm 2017 thuộc diện cận nghèo vì con trai đến tuổi lao động và đi làm.

Thời gian trước, bà Huế làm nghề phụ hồ, gần đây xin được một công việc tạp vụ trong khu công nghiệp Quang Minh, còn anh H cũng tham gia vào lớp dạy võ cho thiếu nhi tại địa phương.

Hiện vụ việc đang được Phòng CSHS - CATP Hà Nội phối hợp với CAH Mê Linh tiếp tục điều tra làm rõ. 

Tin cùng chuyên mục