Tài xế Mỹ tử vong vì "ăn" đạn từ trực thăng cảnh sát

  • 20/09/2015 23:27
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Các quan chức an ninh Mỹ vừa xác nhận, một tài xế có liên quan tới vụ đuổi bắt tốc độ cao ở California (Mỹ) đã bị trúng loạt đạn từ chiếc trực thăng của lực lượng cảnh sát.

Được biết, tài xế nói trên đã không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của cảnh sát, và thậm chí còn húc đổ các bảng hiệu báo dừng, cũng như vượt đèn đỏ.

Lực lượng cảnh sát đã phải nổ súng từ máy bay trực thăng truy đuổi, khi lái xe lao ngược vào một con đường cao tốc. Sau đó, tay tài xế được xác nhận là đã chết.
Chiếc xe của nghi phạm có vết đạn lỗ chỗ và bị hỏng nặng sau cú đâm mạnh không kiểm soát

Chiếc xe của nghi phạm có vết đạn lỗ chỗ và bị hỏng nặng sau cú đâm mạnh không kiểm soát

Chiếc xe của nghi phạm có vết đạn lỗ chỗ và bị hỏng nặng sau cú đâm mạnh không kiểm soát

Theo phát ngôn viên cảnh sát, việc nổ súng từ trực thăng là hiếm gặp, song các nhân viên an ninh đã được huấn luyện thành thục cho những tình huống nói trên.

Thông tin ban đầu cho hay, tài xế bị cho là đã thực hiện một vụ trộm và bị cảnh sát yêu cầu dừng xe vào lề đường, song anh này không chấp hành, dẫn tới vụ đuổi bắt tốc độ cao và kết cục là cảnh sát phải nổ súng từ trực thăng.

Tay súng cảnh sát trên trực thăng đã bắn vào xe hơi của nghi phạm vài phát. Sau đó, tài xế bị thương đã nhảy ra khỏi xe khi chiếc xe của anh ta vẫn đang chạy. Người này chỉ chạy được một đoạn ngắn thì ngã quỵ và chết bên vệ đường.

Hiện cảnh sát đang chờ kết quả khám nghiệm tử thi để xem liệu người đàn ông trên chết vì bị bắn hay do nhảy khỏi xe lúc đang chạy.

Người phát ngôn của cảnh sát nói rằng họ buộc phải quyết định nổ súng vì tài xế có hành vi đe dọa an toàn công cộng.

Sau khi nghi phạm nhảy khỏi xe, chiếc SUV của anh ta đã lao vào một chiếc xe hơi khác trên đường làm 3 người bị thương, trong đó có một người vẫn đang phải ở trong viện điều trị.

Tin cùng chuyên mục