Tại sao khinh hạm của Thổ Nhĩ Kỳ được triển khai tới biển Aegean?

  • 05/03/2016 10:32
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Chiếc khinh hạm TCG Barbaros của Thổ Nhĩ Kỳ đã được triển khai tới biển Aegean, nơi nó sẽ tham gia cùng một phi đội tàu chiến của NATO để chống buôn người và di cư bất hợp pháp.

Việc NATO triển khai các tàu chiến tới vùng biển này để hạn chế dòng người di cư bất hợp pháp đang đổ vào EU đã được công bố sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu và Thủ tướng Đức Angela Merkel vào ngày 8-2 tại Ankara.

Theo tờ báo Hurriyet của Thổ Nhĩ Kỳ, quyết định triển khai một nhóm tàu hải quân thứ hai của NATO được đưa ra vào ngày 11-2 tại một cuộc họp giữa các bộ trưởng quốc phòng 28 quốc gia thành viên NATO ở Brussels.
Người di cư đang vượt biển Aegean để tới Thổ Nhĩ Kỳ

Người di cư đang vượt biển Aegean để tới Thổ Nhĩ Kỳ

Người di cư đang vượt biển Aegean để tới Thổ Nhĩ Kỳ

Chiếc tàu chiến này của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hoạt động chủ yếu ở các vùng lãnh hải của Thổ Nhĩ Kỳ và chỉ khi có lệnh của tư lệnh phi đội tàu chiến NATO, nó mới có thể di chuyển tới những nơi khác.

Khinh hạm TCG Barbaros cũng sẽ tiến hành các hoạt động giám sát bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ để ngăn chặn việc vận chuyển người di cư bất hợp pháp tới các đảo của Hy Lạp.

Theo cơ quan quản lý biên giới EU, Frontex, 68.000 người di cư đã di chuyển đến Liên minh châu Âu qua Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng 1-2016, nhiều gấp 38 lần so với cùng kỳ năm trước.

Trong năm 2015, khoảng 1,8 triệu người lao động đã đến EU. Ủy ban châu Âu tuyên bố rằng, cuộc khủng hoảng di cư thế giới hiện nay có quy mô lớn nhất, kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục