Sunspiration City Festival: Âm nhạc truyền thống trong EDM

  • 25/03/2019 07:28
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài
ANTD.VN -Với thông điệp “Nét truyền thống trong cuộc sống hiện đại”, lễ hội âm nhạc, văn hóa và  công nghệ Sunspiration City Festival 2019 được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ quy tụ nhiều nghệ sĩ biểu diễn các dòng nhạc điện tử sôi động nhưng kết hợp cùng âm nhạc truyền thống dân tộc. 

Mỗi tiết mục đều được lồng ghép các yếu tố văn hóa, truyền thống đậm đà bản sắc Việt. Hơn cả một lễ hội, đó còn là khát vọng truyền cảm hứng, lan tỏa các giá trị tích cực cho cộng đồng thông qua âm nhạc.

Sunspiration City Festival sẽ kéo dài liên tục từ sáng đến tối, với hàng loạt các hoạt động ngoài trời hấp dẫn cùng những màn trình diễn đỉnh cao, trong không gian Sài Gòn xưa và nay đầy nghệ thuật.

Sunspiration City Festival: Âm nhạc truyền thống trong EDM

Ý tưởng dự án Sunspiration City được hình thành dựa trên 3 yếu tố chủ đạo: Sun (Mặt trời), Inspiration (cảm hứng) và City (thành phố). Mặt trời tượng trưng cho ánh sáng rực rỡ, cho nguồn năng lượng khổng lồ khai sinh ra vũ trụ.Không dừng lại ở việc tôn tạo nền tảng, giá trị của cuộc sống còn nằm ở việc hành động, lan tỏa cảm hứng.

Chương trình sẽ được diễn ra tại các thành phố mặt trời nóng nhất Việt Nam vàTP Hồ Chí Minh là điểm đến đầu tiên. Ở đó, giữa không gian hiện đại đầy cuồng nhiệt, trên nền nhạc EDM sôi động và khỏe khoắn, chương trình muốn kể cho quý vị nghe những câu chuyện về văn hóa dân tộc, về nguyện vọng tái tạo và gìn giữ truyền thống trong cuộc sống hiện đại. Khát vọng ấy, sẽ được đặt vào những người trẻ, những thế hệ kế cận theo một cách thức đầy cảm hứng và nhiều mới lạ nhất.

Sự kiện sẽ được chia làm hai phần: Breath Of Light vào buổi sáng và Vibrate Of Night vào buổi tối. Trong khuôn khổ Festival, sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa như khám phá sự du nhập của nghệ thuật Graffiti vào Việt Nam, trải nghiệm trò chơi dân gian đã được hiện đại hóa, thưởng thức ấm thực Việt hay chiêm ngưỡng tận mắt những mà thi đấu X-Game kịch tính.

Sunspiration City Festival: Âm nhạc truyền thống trong EDM

Ngoài ra, các bạn sẽ còn được đằm mình để hít thở trọn vẹn bầu không khí đậm chất Retro của một Hòn ngọc Viễn Đông Sài Gòn thập niên 70-80, thông qua sự phục dựng đầy ngẫu hứng các nét kiến trúc hoang hoải cảm thức phương Đông. Đó có thể là những bảng hiệu vẽ tay cổ điển vốn thất truyền đã lâu, hay cả những góc phố rực bảng đèn Neon đủ màu huyền ảo.

Khoảnh khắc bùng nổ thực sự, đêm nhạc điện tử chủ đề “Saigon, A Jouney Through Time” sẽ đưa người xem bước vào một viễn trình văn hóa đúng nghĩa: Quá khứ - Hiện tại – Tương lai thông qua việc phối lại các tracks đỉnh cao những năm 2000, ứng dụng nhạc cụ dân tộc trên nền EDM, Indie, Rock hay sự kết hợp tuyệt hảo giữa công nghệ âm thanh- ánh sáng. 

Các nghệ sĩ tham gia như: SlimV, BinZ, Masew, TrippleD, B-Ray... Đặc biệt, Festival có sự góp mặt của nhiều khách mời đặc biệt đến từ quốc tế.

Tin cùng chuyên mục