Sống gần đường, 8 tuổi đã mắc ung thư phổi

  • 06/11/2013 06:54
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi, một bé gái 8 tuổi ở tỉnh Giang Tô đã trở thành người trẻ nhất Trung Quốc mắc căn bệnh nguy hiểm hiếm gặp ở trẻ em. 
Sống gần đường, 8 tuổi đã mắc ung thư phổi ảnh 1
Người dân Bắc Kinh luôn phải sống trong bầu không khí ô nhiễm

Bé gái 8 tuổi (không được nêu tên), sống ngay cạnh một con đường lớn tại tỉnh Giang Tô. Theo ông Phùng Đông Kiệt, bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện Ung thư Giang Tô, thành phố Nam Kinh cho biết, nguyên nhân cô bé mắc căn bệnh nguy hiểm này là do em đã bị phơi nhiễm với khói bụi và các hạt phân tử có hại trong không khí trong một thời gian dài. Tổ chức Ung thư Mỹ cho biết, bệnh ung thư phổi rất hiếm khi xảy ra ở trẻ em, và độ tuổi trung bình được các bác sĩ chẩn đoán mắc căn bệnh này là khoảng 70 tuổi.

Số liệu thống kê từ Bộ Y tế Trung Quốc cũng cho thấy, số người mắc bệnh ung thư phổi tại nước này đã tăng vọt trong những năm gần đây do chất lượng không khí ngày càng bị ô nhiễm, nhất là tại các thành phố lớn.

Trong vòng 30 năm qua, số người chết vì ung thư phổi tại Trung Quốc đã tăng lên gấp 4 lần và tại Bắc Kinh, nơi thường xuyên bị bao phủ bởi một bầu không khí ô nhiễm nặng nề, ung thư cũng là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với người dân thành phố này. 

(Theo Bangkokpost)

Tin cùng chuyên mục