SOHR: Nga và phiến quân Syria tiếp tục đàm phán ở Daraa

  • 02/07/2018 17:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Theo truyền thông địa phương ngày 1-7, các phiến quân Syria và các quan chức địa phương tiếp tục theo đuổi một cuộc đàm phán với Nga về số phận của khu vực Daraa phía nam Syria, hiện đang phải đối mặt với một cuộc tấn công dữ dội.
Quân đội chính phủ Syria được Nga hậu thuẫn tấn công Daraa

Quân đội chính phủ Syria được Nga hậu thuẫn tấn công Daraa

Quân đội Syria tự do, một phần của phe đối lập, cho biết chưa đạt được bất kỳ thỏa thuận nào với người Nga.

Phát ngôn viên của lực lượng nổi dậy Ibrahim Jabawi nói với giới truyền thông địa phương, người Nga đã nhận ra rằng các cuộc đàm phán ngày hôm trước đã bị phá vỡ vì họ đưa ra các điều khoản kêu gọi đầu hàng, không đàm phán với phe đối lập.

Theo SOHR, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, các cuộc đàm phán này nhận được sự ủng hộ của Jordan. Amman vốn có ảnh hưởng đối với lực lượng phiến quân ở Daraa, khu vực nằm sát biên giới nước này.

Một lệnh ngừng bắn đã đưa ra vào chiều thứ bảy lúc 7h00 tối 1-7 để tạo thuận lợi cho các cuộc đàm phán đang diễn ra", giám đốc SOHR Rami Abdel Rahman nói.

Kể từ ngày 19-6, các lực lượng chính phủ Syria do Nga hậu thuẫn đã tăng cường bắn phá khu vực của các tay súng đối lập ở miền nam Syria khi Damascus muốn đẩy lùi để chiếm lại khu vực này.

Thường dân Syria rời bỏ nhà cửa tại Daraa

Thường dân Syria rời bỏ nhà cửa tại Daraa

Khu vực giáp ranh với Jordan và vùng Cao nguyên Golan bị Israel chiếm đóng này coi là cái nôi của cuộc nổi dậy chống lại Tổng thống Bashar al-Assad cách đây 7 năm đã gây ra cuộc nội chiến.

Daraa có vị trí vô cùng quan trọng khi vừa giáp biên giới Jordan và Cao nguyên Golan, nơi Israel sử dụng làm “bàn đạp” để tiến hành nhiều cuộc không kích nhằm vào các cứ điểm của quân đội Syria.

Cách đây 11 ngày, quân đội Syria đã bắt đầu chiến dịch chống phiến quân ở Daraa với mục tiêu giành lại các khu vực bị phiến quân chiếm đóng.

Tin cùng chuyên mục