• Thêm nhiều trường đại học đề xuất tuyển sinh riêng

  Thêm nhiều trường đại học đề xuất tuyển sinh riêng

  ANTĐ - Hàng loạt thông báo mới của các trường ĐH về cách thức xét tuyển năm nay vừa được phát hành. Đáng chú ý là việc tuyển thẳng với học sinh giỏi 3 năm THPT hệ chuyên vào ĐHQG Hà Nội hay việc đưa các phần thi năng khiếu vào các ngành nghề đặc thù.

 • Nở rộ phương án tuyển sinh đại học

  Nở rộ phương án tuyển sinh đại học

  ANTĐ - Tiếp tục nới hạn công bố phương án tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ năm 2015 thêm 1 tháng nữa, Bộ GD-ĐT cho biết, ngày 20-11, các trường phải hoàn thành thông tin này. Hiện, mới có ĐHQG Hà Nội tuyên bố không sử dụng kết quả thi quốc gia và xét tuyển ĐH.

 • “Vua tóc Việt Nam”

  “Vua tóc Việt Nam”

  ANTĐ - Lần đầu tiên, khán giả Việt Nam sẽ được thưởng thức chương trình truyền hình thực tế dành cho những người làm việc trong ngành tạo mẫu tóc. Các thí sinh sẽ phải trải qua những thử thách khắc nghiệt, đồng thời học cách làm việc nhóm để cùng nhau tạo ra những tác phẩm tóc xuất sắc. 

 • Lùi hạn đăng ký thi đại học

  Lùi hạn đăng ký thi đại học

  ANTĐ - 29-4 là hạn cuối để các trường nhận hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh  ĐH, CĐ 2014, tuy nhiên nhiều trường vẫn linh động cho phép thí sinh nộp hồ sơ đến hết ngày 9-5 do giảm mạnh số lượng đăng ký dự thi.

 • Phải có quyết tâm để theo đuổi

  Phải có quyết tâm để theo đuổi

  ANTĐ - Tham gia tư vấn tuyển sinh đại học 2014, Nguyễn Văn Thắng, sinh viên năm thứ I, khoa Quản lý hành chính, Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết, ngày càng nhiều bạn trẻ dành sự quan tâm tới các nhà trường, học viện công an, quân đội.

 • Bối rối với hơn 60 phương án tuyển sinh riêng

  Bối rối với hơn 60 phương án tuyển sinh riêng

  ANTĐ - Một trong những rắc rối với các thí sinh dự thi ĐH, CĐ năm nay là việc tiếp cận, tổng hợp thông tin tuyển sinh khi có tới 62 trường công bố cách thức tuyển sinh mang những yêu cầu khá đặc thù. 

 • Triển khai tuyển sinh nghiêm túc

  Triển khai tuyển sinh nghiêm túc

  ANTĐ - Đó là yêu cầu được Thiếu tướng Lưu Quang Hợi - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội quán triệt đến chỉ huy các phòng nghiệp vụ, công an các quận, huyện, thị xã và cán bộ làm công tác tuyển sinh, tại hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh CAND 2013, triển khai công tác năm 2014, tổ chức chiều qua (27-2). 

 • 20 trường có thể được xét tuyển sinh đại học riêng

  20 trường có thể được xét tuyển sinh đại học riêng

  ANTĐ - Đã có 50 trường ĐH, CĐ xây dựng đề án tuyển sinh riêng. Trong số đó có 20 trường ĐH, CĐ bám sát yêu cầu tại dự thảo quy định tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy giai đoạn 2014 -2016 có thể sẽ được triển khai ngay trong mùa tuyển sinh năm nay.

 • Gần 7.500 thí sinh dự thi vào các lớp chuyên

  Gần 7.500 thí sinh dự thi vào các lớp chuyên

  ANTĐ - Từ ngày 19 đến 21-6, gần 7.500 thí sinh trên toàn thành phố tiếp tục tham dự kỳ thi tuyển sinh vào các lớp 10 THPT chuyên năm học 2013-2014 của 4 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, Sơn Tây và Chu Văn An. 

 • 67% cơ hội học THPT công lập

  67% cơ hội học THPT công lập

  ANTĐ - Theo kế hoạch tuyển sinh vừa được UBND TP phê duyệt, năm học 2013-2014, Hà Nội chỉ có 67% học sinh được vào công lập trong tổng số hơn 75.000 học sinh tốt nghiệp THCS vào học hệ THPT. Cuộc đua vào trường công khiến kỳ thi này căng thẳng không kém thi đại học.

 • Nhảy dù - vượt qua nỗi sợ của chính mình

  Nhảy dù - vượt qua nỗi sợ của chính mình

  ANTĐ - Nhảy dù là một trong ba bộ môn được đào tạo bởi CLB Hàng không phía Bắc, trực thuộc Quân chủng Phòng Quân-Không quân. Ra đời từ ngày 6-4-2004 nhưng đến năm 2006, CLB mới chính thức tuyển sinh dân sự với mục đích giáo dục quốc phòng, giúp thanh niên tiếp xúc với môi trường quân đội đồng thời tạo một sân chơi lành mạnh cho những người yêu thích môn thể thao mạo hiểm này. 

 • Làm tốt công tác tuyển sinh và nâng cao trình độ lực lượng Công an Thủ đô

  Làm tốt công tác tuyển sinh và nâng cao trình độ lực lượng Công an Thủ đô

  ANTĐ - Chiều 7-3, Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho cán bộ chiến sỹ Công an Thành phố Hà Nội giai đoạn 2013 – 2015 và Triển khai công tác tuyển sinh Công an nhân dân năm 2013. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Nguyễn Đức Chung – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc CATP HN.

 • Dự kiến tăng lệ phí thi ĐH, CĐ, TCCN 2013

  Dự kiến tăng lệ phí thi ĐH, CĐ, TCCN 2013

  ANTĐ - Dự thảo Thông tư liên tịch sửa đổi, bổ sung Thông tư liên tịch số 21/2010/TTLT/BTC-BGDĐT quy định chế độ thu và sử dụng phí dự thi, dự tuyển ĐH, CĐ và TCCN đang được Bộ GD-ĐT công bố lấy ý kiến.