• Ba sinh viên tình nguyện Đại học Ngoại thương Hà Nội bị lũ cuốn trôi

  Ba sinh viên tình nguyện Đại học Ngoại thương Hà Nội bị lũ cuốn trôi

  ANTĐ - 17h hôm qua, 2-7, tại khu vực cầu Pắc Hoóc, thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) xảy ra vụ tai nạn lũ cuốn trôi 4 sinh viên tình nguyện của trường Đại học Ngoại thương (Hà Nội). Một sinh viên đã được cứu thoát nhưng ba sinh viên còn lại đã bị cuốn trôi mất tích.

 • Đội nắng, sinh viên tình nguyện căng mình phục vụ kỳ thi đại học

  Đội nắng, sinh viên tình nguyện căng mình phục vụ kỳ thi đại học

  ANTĐ -Sáng 4-7, hơn 571.000 thí sinh cả nước làm bài thi môn Toán trong đợt 1 kỳ thi ĐH năm 2014. Tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, công tác tiếp sức mùa thi, bảo vệ hội đồng thi được nhà trường chuẩn bị cẩn thận. Hàng trăm sinh viên tình nguyện được huy động phối hợp cùng lực lượng Công an làm nhiệm vụ.

 • 10 chim sáo "tiếp sức" giấc mơ thi đại học

  10 chim sáo "tiếp sức" giấc mơ thi đại học

  ANTĐ - Chiếc lồng 10 con sáo núi đồng hành từ Cao Bằng về Hà Nội đổi lấy lộ phí thi ĐH đã khiến bố con ông Hoàng Văn Tuyên được nhiều người hỗ trợ, nhưng còn nhiều gia đình như vậy chưa có cơ hội cho con được thử sức với ước mơ vào ĐH.

 • Tiếp sức mùa thi 2014

  Tiếp sức mùa thi 2014

  ANTĐ - Sáng qua 8-6, tại TP.HCM, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát động ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi 2014”.

 • Khuyến khích sinh viên tình nguyện hiến máu

  Khuyến khích sinh viên tình nguyện hiến máu

  ANTĐ - Bộ GD-ĐT cho biết, hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”, các trường ĐH, CĐ sẽ tổ chức đợt tuyên truyền mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông của nhà trường từ nay đến 30-4 nhằm động viên, khuyến khích được nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện. 

 • Ngày hội hiến máu “Trái tim Ngoại giao”

  Ngày hội hiến máu “Trái tim Ngoại giao”

  ANTĐ - Ngày 3/4/2014 ngày hội hiến máu “Trái tim Ngoại giao” được tổ chức tại trường Học viện Ngoại giao do Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Ngoại giao, Đoàn thanh niên Học viện Ngoại giao, Đội thanh niên vận động hiến máu Học viện Ngoại giao phối hợp với viện Huyết học và truyền máu Trung ương, Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội.

 • 2.500 tình nguyện viên tiếp sức mùa thi năm 2013

  2.500 tình nguyện viên tiếp sức mùa thi năm 2013

  ANTĐ - Sáng 19-6, Thành đoàn Hà Nội, Hội sinh viên thành phố đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ của đội hình tiếp sức mùa thi tại các bến xe, nhà ga, trạm trung chuyển năm 2013.  

 • Đóng góp cho cộng đồng

  Đóng góp cho cộng đồng

  ANTĐ - Chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ hè đầu tiên của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đào Thúy Trang bước vào mùa hè tình nguyện đầy sôi động.

 • Sinh viên phải gương mẫu

  Sinh viên phải gương mẫu

  ANTĐ - Trên đường Xuân Thủy đoạn ngang qua khu vực trường Đại học Quốc gia và Đại học Sư phạm Hà Nội có một đường vạch trắng dành cho người đi bộ. Ban đầu, tại điểm này có lắp một cột bấm nút dành cho người đi bộ sang đường. Sau đó để phù hợp hơn, người ta cho lắp biển treo cao “Dừng xe, cho người đi bộ sang đường”. Đa số người tham gia giao thông đều tuân thủ dừng xe cho người đi bộ sang đường khi có tín hiệu. Nhưng khi đèn xanh, người đi bộ sang đường phải dừng, nhường đường cho các phương tiện giao thông khác thì người đi bộ, đa phần là sinh viên vẫn chạy ào qua, tạo nên cảnh ùn tắc giao thông. 

 • Đợt 1 kỳ thi đại học 2012: Tăng số vi phạm quy chế thi lên 129 trường hợp

  Đợt 1 kỳ thi đại học 2012: Tăng số vi phạm quy chế thi lên 129 trường hợp

  ANTĐ - Trong cả 3 buổi thi đợt I, toàn quốc có 129 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, tăng 3 trường hợp so với cùng kỳ 2011 (khiển trách 27; cảnh cáo 6; đình chỉ 92 và 4 thí sinh đến muộn không được dự thi); có 2 cán bộ bị xử lý kỷ luật đình chỉ, giảm 4 trường hợp so với đợt I năm 2011. Tính đến thời điểm kết thúc môn thi cuối cùng đại học đợt 1, cả nước có 658.791 thí sinh, trên tổng số 869.233 thí sinh đăng kí dự thi, đạt tỷ lệ 75,79 (năm 2011 là 76,10%) ở 1.023 điểm thi với 29.916 phòng thi. So với buổi thi đầu, đã có 3.005 thí sinh bỏ thi giữa chừng.

 • Không có thí sinh bỏ thi vì tắc đường

  Không có thí sinh bỏ thi vì tắc đường

  ANTĐ - “Nhờ sự chủ động của CSGT, công tác phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả giữa các đơn vị nghiệp vụ CATP và những lực lượng khác như sinh viên tình nguyện, CAP… tình hình trật tự ATGT trong 3 ngày của kỳ thi đại học đợt 1 đã được đảm bảo. Không có thí sinh nào bỏ thi vì tắc đường”, đây là thông tin được chỉ huy Phòng CSGT CATP Hà Nội cho biết chiều qua 5-7. 

 • Nhường nhau một chút mọi việc sẽ nhẹ nhàng hơn

  Nhường nhau một chút mọi việc sẽ nhẹ nhàng hơn

  ANTĐ - Đó là chia sẻ của Hoa Hà, sinh viên năm thứ nhất ĐH Ngoại thương - một trong số gần 200 tình nguyện viên căng mình giữa thời tiết hết nắng gắt rồi lại mưa giông trong ngày đầu thí sinh dự thi ở Hà Nội.

 • Hồi hộp bước vào cuộc

  Hồi hộp bước vào cuộc

  ANTĐ - Trong buổi sáng 3-7, PV Báo ANTĐ đã gặp gỡ các sĩ tử để ghi lại những cảm xúc và hình ảnh đầu tiên trước khi họ bước vào kỳ thi ĐH, CĐ đầy cam go…