Gần 1 triệu thí sinh làm bài thi môn đầu tiên

 • 04/07/2013 13:30
 • 2 bình luận
 • Đông Tuyết
 • In bài
ANTĐ -Sáng nay hơn 800 nghìn thí sinh trong cả nước bước vào môn thi đầu tiên, môn Toán với thời gian làm bài là 180p.

9h25p sau khi tiếng chuông kết thúc 2/3 thời gian làm bài thi, tại điểm thi của Đại học GTVT, cụm thi Học viện BC&TT đã có thí sinh rời phòng thi. Theo nhận xét của một số bạn thí sinh ra sớm thì đề thi năm nay tương đối khó và không làm được bài.

Gần 1 triệu thí sinh làm bài thi môn đầu tiên ảnh 1
9h25, thí sinh đầu tiên rời phòng thi tại cụm thi của Đại học GTVT


Em Nguyễn Quốc Đạt (Nghệ An – thi Đại học GTVT) lại cho rằng: “Theo em thấy đề thi môn Toán phù hợp với lực học của thí sinh, so với năm ngoái em nhận thấy đề năm nay có tính khả quan hơn, thí sinh làm được bài hơn. Đề thi có 9 câu, đa số đều nằm trong chương trình sách giáo khoa. Các câu hỏi ở dạng phân tích lượng giác, chứng minh đối với hình học, tính thể tích… Cũng như mọi năm đề thi có 1- 2 câu hỏi khó để phân loại và đánh giá sức học của thí sinh, những câu hỏi này đòi hỏi phải tính toán và cần nhiều thời gian. Với đề thi hôm nay em làm được khoảng 70% còn lại một số câu hỏi khó em không tự tin lắm”.

Gần 1 triệu thí sinh làm bài thi môn đầu tiên ảnh 2
Phía bên ngoài các bậc phụ huynh "sốt ruột" không kém thí sinh,
 đứng - ngồi không yên 

Thí sinh Kiều Trang (Ninh Bình – Đại học SPHN) cũng cho biết: “Đề thi môn Toán năm nay tương đối dễ và phù hợp với lực học. Em làm được khoảng 70 – 75%, còn lại câu khó em cũng không chắc lắm”.

Gần 1 triệu thí sinh làm bài thi môn đầu tiên ảnh 3
Các thí sinh rời phòng thi sau khi kết thúc 2/3 thời gian

Tại cụm thi Đại học Quốc Gia HN, nhiều em thí sinh cũng ra sớm ngay sau khi kết thúc 2/3 thời gian. Một số thì vội vàng tìm người thân để đi về, một số thì tụ tập nhau lại bàn bạc và hỏi nhau xem có làm được bài không. Bạn Thanh Bình một trong những thí sinh ra sớm nhất  (dự thi khoa Luật – Đại học QGHN) cho biết: “ Em thấy đề thi năm nay khó và dài, em không làm được bài lắm. Trong số 9 câu thì có tới 3 câu yêu cầu “giải hệ phương trình”, với đề thế này em chỉ làm được 50%, hy vọng môn Lý chiều nay em sẽ làm tốt hơn”.

Gần 1 triệu thí sinh làm bài thi môn đầu tiên ảnh 4
Các thí sinh ra về sau khi kết thúc thời gian làm bài thi 

Cũng tại cụm thi GTVT ngoài việc hỗ trợ thí sinh và người nhà nhà tìm có tâm lý tốt khi bước vào phòng thi, các bạn sinh viên tình nguyện của Học viện BC&TT kết hợp với chùa Hưng Khánh đã tổ chức phát cơm miễn phí cho thí sinh. Nhiều bạn thí sinh tỏ ra khá bất ngờ khi nhận được những suất cơm miễn phí từ các anh chị tình nguyện viên.

Bạn Ánh Như cho biết: “Em cảm thấy rất vui khi nhà chùa và các anh chị đã giúp đỡ chúng em hết mình, những suất cơm tuy nhỏ nhưng nó chứa đựng tình cảm của tất cả mọi người. Thay mặt cho các bạn thí sinh em xin gửi lời cảm ơn đến chùa Hưng Khánh, cảm ơn các anh chị tình nguyện viên”.

Gần 1 triệu thí sinh làm bài thi môn đầu tiên ảnh 5

Các bạn sinh viên tình nguyện bị suất cơm và sữa
phát miễn phí cho thí sinh và người nhà 


Sinh viên tình nguyện phát cơm miễn phí cho thí sinh và người nhà Nụ cười của thí sinh khi nhận được quà và lời hỏi thăm về bài thi của các bạn tình nguyện viên

Sinh viên tình nguyện phát cơm miễn phí cho thí sinh và người nhà Nụ cười của thí sinh khi nhận được quà và lời hỏi thăm về bài thi của các bạn tình nguyện viên

Bạn Nguyễn Thị Mai (SV Khoa Quan hệ Quốc tế -HVBC&TT), một trong những thành viên tham gia phát cơm miễn phí chia sẻ cảm xúc: “Thực sự lúc này mình cảm thấy khá mệt, tuy nhiên cũng rất vui. Niềm vui lớn nhất với mình là đã giúp đỡ được các em thí sinh và người nhà, gửi tới các em những phần quà nhỏ bé và tấm lòng nhiệt tình của các bạn tình nguyện viên, chúc các em có được kết quả thi thật tốt để sang năm lại trở thành những tình nguyện viên như các thế hệ đi trước”.

Sau khi kết thúc môn thi đầu tiên, nhiều thí sinh trở về phòng trọ, gia đình nghỉ ngơi để buổi chiều thi tiếp môn Lý, bên cạnh đó nhiều thí sinh và phụ huynh do ở xa đã chọn giải pháp nghỉ luôn tại trường để chiều tiếp tục môn thi.

Gần 1 triệu thí sinh làm bài thi môn đầu tiên ảnh 8
Hai bạn thí sinh ngồi ăn cơm trưa do chùa Hưng Khánh tài trợ,
tranh thủ trao đổi bài thi với nhau
Gần 1 triệu thí sinh làm bài thi môn đầu tiên ảnh 9
Hai mẹ con thí sinh ngồi nghỉ và ăn trưa ngay tại điểm thi 

Chiều nay các thí sinh tiếp tục dự thi môn Lý - trắc nghiệm với thời gian làm bài là 90p.

Tin cùng chuyên mục