Singapore tự phát triển xe chiến đấu bộ binh thế hệ mới

  • 01/07/2016 11:50
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Singapore, ông Ng Eng Hen cho biết, lực lượng vũ trang Singapore vừa nhận được nguyên mẫu cuối cùng  của xe chiến đấu bộ binh (AFV) nặng 29 tấn, vốn sẽ thay thế chiếc M113A2 Ultra đã lỗi thời.

Chiếc AFV mới chưa có tên gọi chính thức, được phát triển bởi Cơ quan Công nghệ và Khoa học quốc phòng Singapore (DSTA) cùng Viện công nghệ Singapore (ST) từ năm 2006 và sẽ được biên chế vào năm 2019 để sử dụng song song với xe chiến đấu bộ binh ST Kinetics Bionix và Bionix II.

Hình ảnh nguyên mẫu xe chiến đấu bộ binh mới của Singapore

Hình ảnh nguyên mẫu xe chiến đấu bộ binh mới của Singapore

“Nhiều người cảm thấy quen thuộc với chiếc M113, vốn đã trong biên chế quân đội Singapore từ những năm 1970. Do đó đã đến lúc phải thay thế nó và chúng tôi đang tiến hành các công việc này. Sẽ có một thế hệ AFV mới vào năm 2019”, Bộ trưởng Ng Eng Hen nói với báo giới vào hôm 28-6.

Ông Ng cho biết, chiếc xe AFV này sẽ được nâng cao sức mạnh hỏa lực, khả năng tự vệ, sự cơ động và khả năng nhận định tình hình chiến đấu.

Theo số liệu kĩ thuật được công bố bởi Bộ Quốc phòng Singapore, chiếc AFV mới sẽ có chiều dài 6,9m, rộng 3,28m và cao 3,2m. Chiếc xe đủ chỗ cho 3 người bao gồm tài xế, pháo thủ và chủ huy, cũng như mang được khối thiết bị nặng 8 tấn.

Tin cùng chuyên mục