Singapore: Không cách nhau 1m nơi công cộng có thể bị "bóc lịch" 6 tháng

  • 27/03/2020 16:51
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Theo quy định mới cập nhật về phòng, chống dịch Covid-19 ở Singapore, bắt đầu từ ngày 27-3, bất cứ ai cố tình đứng gần người khác, không giữ khoảng cách tối thiểu 1m có thể chịu án 6 tháng tù hoặc bị phạt tới 6.990 USD.
Singapore: Không cách nhau 1m nơi công cộng có thể bị "bóc lịch" 6 tháng

Với mật độ dân số cao hàng đầu thế giới, Singapore trong tuần này đã công bố các biện pháp nhằm hạn chế tiếp xúc nghiêm ngặt hơn để phòng, chống đại dịch Covid-19 như đóng cửa quán bar, hạn chế tụ tập tới 10 người ngoài công việc và trường học cũng như cấm các sự kiện lớn.

Theo quy định mới cập nhật về phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm ở quốc đảo này, bất kỳ ai cố tình đứng cách người khác ở nơi công cộng hoặc xếp hàng cách người khác chưa đến 1 mét sẽ được coi là phạm tội. Người phạm tội có thể bị phạt tới 10.000 đô la Singapore (6.990 USD), bị tù tới 6 tháng hoặc cả hai. Quy định này được áp dụng cho đến ngày 30-4-2020, với cả cá nhân và tập thể.

Singapore nổi tiếng với các quy định rất nghiêm khắc, những hành vi vô ý dù nhỏ nhất cũng có thể bị phạt từ việc cho chim ăn đến quên xả nước trong nhà vệ sinh công cộng.

Một số quốc gia bao gồm Italia, Anh và New Zealand đã phong tỏa hoàn toàn, nhưng Singapore đã tránh được động thái này. Nhà chức trách nước này cho biết có thể áp dụng các biện pháp quyết liệt hơn nếu người dân không tuân thủ việc giữ khoảng cách nơi công cộng.

Số ca mắc Covid-19 của Singapore đã tăng lên thành 683 người vào ngày 26-3 với 2 người đã tử vong.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục