Siêu mẫu Ngọc Thuý - Đức An: Hôn nhân kết thúc bằng... 288 tỷ đồng

  • 28/10/2011 20:20
  • 2 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Chuyện tình ấy cũng bắt đầu từ ánh nhìn đầu tiên, họ đã yêu nhau, tưởng như thế giới chỉ còn lại của hai người...

Nhưng rồi, những khác biệt về văn hoá, về lối sống và cách hành xử, đã đẩy họ mỗi ngày một xa hơn... Thậm chí, đến mức, họ phải mang nhau ra toà để giải quyết một tranh chấp với số tiền lên tới hơn 288 tỷ đồng (khoảng 14 triệu đô Mỹ). Lần đầu tiên, chồng cũ của siêu mẫu Ngọc Thuý - anh Nguyễn Đức An tiếp xúc báo chí và chia sẻ những tâm sự của mình.

7 ngày và một giây

Đó là năm 2006, khi Ngọc Thuý sang Mỹ để thực hiện công việc của một người mẫu - chụp hình thời trang, doanh nhân Nguyễn Đức An, qua một người bạn giới thiệu, đã ra tận sân bay đón Thuý. Và ngay giây phút đầu tiên nhìn thấy Thuý, anh đã ngay lập tức bị hút hồn. Họ cười nói và trò chuyện như những người từng thân thiết với nhau từ lâu. Suốt những ngày làm việc tại Mỹ, Ngọc Thuý và doanh nhân Đức An đã tay trong tay không rời nửa bước. Anh đưa cô đi làm việc, hỗ trợ mọi thứ và họ đã bên nhau 24/24 mỗi ngày. “Lúc đó, tôi thấy Ngọc Thuý rất hiền lành và dễ thương. Cô ấy ăn nói nhỏ nhẹ, từ tốn và làm cho tôi nghĩ đến việc, cô ấy thực sự sẽ là một người vợ, người mẹ tốt”, anh Đức An nhớ lại.

Do chỉ xin cấp phép đi chụp hình, nên visa ở lại Mỹ của Thúy chỉ có thời hạn 10 ngày, cô đã làm việc 7 ngày, và thời gian bên nhau chỉ còn vỏn vẹn 72 tiếng. Yêu người đẹp, hiền ngoan, không còn gì để người đàn ông từng trải này phải nghĩ ngợi về quyết định đi đến một bước xa hơn. Nhất là khi người đẹp thổ lộ là cô không muốn quen một người ở xa, mỗi người một nơi, ở gần còn chẳng biết thế nào... Doanh nhân Nguyễn Đức An đã chân thành cầu hôn và được “công chúa” Ngọc Thúy gật đầu đồng ý. Họ đi đăng ký kết hôn chỉ sau 7 ngày quen biết và gắn bó. Đó là một buổi đăng ký kết hôn rất đơn giản tại văn phòng luật sư. Và thay vì visa du lịch 10 ngày, cô người mẫu Phạm Thị Ngọc Thúy có ngay visa thường trú tại Mỹ.

Siêu mẫu Ngọc Thuý - Đức An: Hôn nhân kết thúc bằng... 288 tỷ đồng ảnh 1

Hai tháng sau, họ cùng trở về Việt Nam thăm gia đình, và một đám cưới sang trọng đã được tổ chức tại khách sạn Park Hyatt, Sài Gòn. Lúc ấy, trong mắt cô dâu lấp lánh niềm tự hào, và chú rể cũng hạnh phúc không kém.

Trên nhiều bài báo trả lời phỏng vấn về cuộc hôn nhân bất ngờ này, cựu người mẫu Ngọc Thúy không giấu nổi hạnh phúc. Thậm chí, cô còn nói đã quen doanh nhân Đức An từ trước đó một năm và cô bị cảm mến, ngã gục trước tình cảm chân thành của người đàn ông hơn cô 20 tuổi này sau vài lần anh trở về Việt Nam thăm Thúy. Thúy cũng không tiếc lời ca ngợi gia đình 8 anh em nhà chồng, và bà mẹ chồng rất nhã nhặn, nữ tính của mình.

Mâu thuẫn từ cách sống

Mọi chuyện tưởng như quá tuyệt vời với cặp trai tài - gái sắc này.

Nhưng có lẽ, sai lầm lớn nhất giữa Ngọc Thúy và chồng cũ - doanh nhân Nguyễn Đức An, đó chính là họ đã không hề có thời gian son rỗi dành cho nhau. Yêu nhau gấp gáp, chưa kịp hiểu hết về nhau, đã quyết định đăng ký kết hôn chỉ vì visa sắp hết hạn, rồi vội vàng cưới xin đình đám... Sau đó là có con và họ hầu như không có thời gian tìm hiểu hay yêu đương của một đôi yêu nhau thông thường.

Không chỉ là những khác biệt về văn hoá, cách hành xử... mà còn là vì tâm lý. Khi mang bầu, có lẽ, cũng giống như bao nhiêu người phụ nữ trên đời, Ngọc Thúy cũng sẽ có những hành động có khi khác hẳn mình lúc bình thường. Rồi sau khi sinh con, tâm lý sau sinh với chứng trầm cảm thường xuất hiện ở phụ nữ chưa kịp qua đi, con gái thứ hai lại tiếp tục chào đời.

Những ngày tháng nơi đất khách quê người, hẳn Ngọc Thúy cũng sẽ có những nỗi buồn của riêng cô. Lấy được chồng là đại gia thì cũng có nhiều nghi ngờ ghen tuông cũng là điều thường thấy. Nhưng cách Thúy phản ứng đôi khi làm chính người đàn ông của cô cũng không còn nghĩ đó là vợ mình.

Chỉ sống với nhau là vợ chồng vỏn vẹn có 13 tháng, có nghĩa là trước khi mang bầu đứa con thứ hai, thì họ đã ly hôn. Theo những gì mà anh Đức An chia sẻ, thì dù đã quyết định chia tay, nhưng rõ ràng, giữa hai người đã từng có những ngày tháng rất yêu nhau, rất hạnh phúc. Kết quả của tình yêu ấy là bé Heo Sữa (Nguyễn Angelina Dior) chào đời. Vậy nên, người đàn ông ấy vẫn mong được hàn gắn với vợ. Vào đúng ngày lễ tình nhân, bé Valentina Dior được phôi thai, lúc ấy, trên danh nghĩa, họ đã không còn là vợ chồng. Nhưng ngay cả khi mang bầu đứa con thứ hai với anh Nguyễn Đức An, thì cô vợ trẻ Ngọc Thúy vẫn buồn bã khi trở về Việt Nam gặp gỡ bạn bè và báo giới.

Ngọc Thúy từng định tự sát

Theo anh Đức An, Ngọc Thúy đã từng có hành động định tự tước đi sự sống của chính mình khi nghi ngờ chồng có người khác. Đó là những ngày cô mang bầu con gái thứ hai được khoảng 6 tháng. Hai vợ chồng đã ly hôn nên khi về Việt Nam, Thúy ở nhà cô, còn chồng cũ ở khách sạn Caravelle Sài Gòn. Khi đi lấy hộ chiếu và giấy tạm trú cho con gái về tới phòng, thì anh An đã thấy Thúy ngồi sẵn trong đó với thái độ rất tức giận.

Vốn là người điềm tĩnh và bình tĩnh, anh An đưa hộ chiếu và giấy tờ của con cho Thúy. Cô tức giận xé tất cả những gì có trong tay. “Như một phản xạ bảo vệ con, tôi đã giằng lấy hộ chiếu và giấy tờ của con. Nhưng cô ấy đã tức giận ném tất cả những gì vớ được như bình hoa, gạt tàn, cốc chén, đèn ngủ... trong phòng về phía tôi. Tôi sợ cô ấy sẽ bị động thai nên cố lao vào giữ chặt hai tay để mong cô ấy bình tĩnh”, anh An nhớ lại với vẻ mặt vẫn còn vương vất sự thất vọng và ngượng ngùng.

Siêu mẫu Ngọc Thuý - Đức An: Hôn nhân kết thúc bằng... 288 tỷ đồng ảnh 2
Họ từng rất hạnh phúc.

Nhưng sau khi chồng cũ bỏ tay mình ra, trong cơn hoảng loạn và kích động, Ngọc Thúy tiếp tục vớ được mảnh sành từ chiếc ly vỡ, định cứa vào tay mình. Nếu không có sự quyết liệt giằng lấy mảnh ly vỡ và cái tát trời giáng của người chồng cũ Đức An, chắc giờ này, câu chuyện 288 tỷ đồng không còn là vấn đề gây xôn xao dư luận trong suốt thời gian qua.

“Tôi không thể ngờ mình đã tát cô ấy. Tôi đã không còn là chính tôi khi hành động như vậy. Mỗi khi nhớ lại, tôi thấy xấu hổ. Nhưng tôi đã buộc phải làm như vậy để cô ấy tỉnh lại”, anh Đức An chia sẻ.

Tiền quyết định nhân nghĩa?

Vẫn còn nhớ, trong một lần trả lời phỏng vấn về vai trò của tiền bạc trong cuộc sống, Ngọc Thúy từng thừa nhận: “Với Thúy, tiền rất quan trọng, vì Thúy đang là trụ cột chính của gia đình về kinh tế, nhưng nó không nắm vai trò quyết định trong cuộc sống. Tiền bạc quan trọng nhưng cách có được nó, sử dụng nó quan trọng hơn. Đó mới chính là thước đo giá trị thật sự của con người mình trong mắt mọi người và xã hội”.

“Cũng chính vì quá yêu và tin tưởng vợ mình, yêu con và không bao giờ nghĩ có ngày ly hôn, nên tôi mới quyết định đứng tên Phạm Thị Ngọc Thúy trên tất cả các tài sản có trị giá nhiều triệu đô của mình. Và vì tôi cũng tin, Thúy thực sự hiểu, tiền quan trọng nhưng chưa chắc quyết định cuộc sống, nên tôi đã không ngại ngần dồn hết tâm sức cho những dự án ở Việt Nam và quyết định cùng vợ về nước sinh sống. Nhưng mọi chuyện lại không đơn giản thế” - anh An nói.

Kết hôn tại Mỹ, ly hôn tại Mỹ. Trong bản tuyên của toà thượng phẩm California, Mỹ ghi rõ: “Cấp quyền giữ lại làm tài sản riêng, không có tài sản chung mà các bên có được trong hôn nhân”. Theo đó, các dự án bất động sản, căn hộ, biệt thự, tài khoản và xe mà anh Nguyễn Đức An nhờ vợ cũ là Phạm Thị Ngọc Thúy đứng tên ở Việt Nam đều thuộc tài sản độc quyền của anh An, Ngọc Thúy phải trả lại cho chồng cũ sau khi ly hôn.

Tuy nhiên, sau thời gian nghĩ lại, cho rằng vì thiếu hiểu biết và kém tiếng Anh, đồng thời bị ép buộc ký vào đơn ly hôn, nên Ngọc Thúy đã không chấp hành theo bản án đã tuyên mà làm đơn kiện ngược lại chồng cũ. Toà có xét lại, nhưng theo lời kể của anh Nguyễn Đức An “Vì toà thấy cô ấy không đáng tin nên Thúy đã không thực hiện được ý đồ của mình”.

Sau đó, tiếp tục những thoả thuận giữa Ngọc Thúy và chồng cũ. Anh An kể lại, đầu tiên, Thúy nói cô muốn có 10% tài sản của anh. Và anh An đã đồng ý. Sau đó về Việt Nam, họ vẫn qua lại với nhau như bạn bè. Nhưng sau một tháng, Thúy không thực hiện thoả thuận đó nữa mà đưa ra yêu sách là muốn được hưởng 50% tài sản. Sau khi không nhận được sự chấp thuận yêu sách này, thì Ngọc Thúy tiếp tục đòi bán các tài sản đã đứng tên với lý do “của chồng công vợ”. Lúc này thì anh An lại một lần nữa đồng ý, anh chỉ lấy lại số tiền vốn, Thúy lấy phần lời. Nhưng không hiểu vì sao, mà Thúy đưa ra yêu cầu chỉ để... cho vui. “Cô ấy bắt đầu lặng lẽ tẩu tán các tài sản mà chồng cũ nhờ đứng tên cho người thân” - anh An nói.

“Tôi có đề nghị Thúy đưa tất cả tài sản đó vào một công ty do tôi và Thúy cùng đứng tên nhưng lợi tức chỉ có hai con được hưởng. Mọi sự mua bán đều phải do cả hai người ký mới được. Nhưng cô ấy hình như không còn quan tâm đến những điều tôi nói. Mà ngược lại, còn kiện tôi thêm một lần nữa vì đã làm cổ tay cô ấy bầm do lần va chạm ở khách sạn Caravelle. Vì thế, tôi mới quyết định khởi kiện”, doanh nhân Đức An chua xót nói.

Siêu mẫu Ngọc Thuý - Đức An: Hôn nhân kết thúc bằng... 288 tỷ đồng ảnh 3
Cựu người mẫu Ngọc Thúy và 2 cô con gái.

Ai sẽ thắng kiện

Họ đã bắt đầu bằng tình yêu. Và kết thúc mọi chuyện đến thời điểm này, có lẽ, chỉ còn lại là sự hối tiếc, hận thù. Điều gì dễ có thì dễ mất. Nhưng số tiền mà doanh nhân Nguyễn Đức An có được, chính vợ cũ của anh, cựu người mẫu Ngọc Thúy từng nói trên báo rằng, cô đã rất thương và hiểu rằng, anh đã phải làm việc vất vả 24 tiếng mỗi ngày, đánh đổi cả tuổi trẻ để có được. Đến giờ đây, coi như, Nguyễn Đức An đã mất cả tuổi trẻ, cả tình yêu và niềm tin vào người phụ nữ mà mình đã từng hết mực yêu thương và gắn bó. Vậy thì, giá của 288 tỷ đồng, có phải là quá lớn để đo được lòng người?

Khi nhận lời cầu hôn, Ngọc Thúy đã đồng ý với lý do rất đáng yêu: “Vì tôi nhìn thấy sự khao khát mái ấm gia đình, khao khát tiếng cười trẻ thơ của anh ấy”. Nhưng khi hết yêu, cô lại phủ nhận chính mình: “Anh ấy lấy vợ chỉ để sinh con, làm đẹp”.

Kết cục của cuộc kiện tụng đòi tài sản trị giá khoảng 14 triệu đô này, có lẽ, ai thắng không quan trọng. Vì kết quả đã nằm trong lòng của hai người làm cha và làm mẹ.

“Thúy ghét nhất là sự giả dối, xảo quyệt, mưu mô được che đậy bởi bộ mặt khéo léo, ngọt ngào, vô tư lự” là câu nói của chính cựu người mẫu Ngọc Thúy sẽ thay cho lời kết của bài báo này. Chẳng có gì đo được lòng người. Nhưng mọi sự mất mát, chia ly, cả những hận thù, do cha mẹ gây ra, là những tổn thương không bao giờ bù đắp được cho những đứa con được kết tinh từ chính tình yêu mà họ đã từng dành cho nhau.

Doanh nhân Nguyễn Đức An (Việt kiều Mỹ) kiện vợ cũ là Phạm Thị Ngọc Thúy để đòi lại số tài sản trị giá khoảng 288 tỷ đồng. Tài sản được kê khai bao gồm 5 căn hộ nằm trong Avalon Building tại quận 1; 4 căn hộ thuộc Sailing Tower cũng tại quận 1 - TP.HCM; 13 lô đất và biệt thự thuộc Sea Links Golf & County Club, TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận; hai thửa đất và một lô đất ở TP.Vũng Tầu; 1 biệt thự 160m2 ở quận Bình Thạnh, TP.HCM; 31% cổ phần trong Công ty Sao Mai, TP.Vũng Tàu; khoản tiền quyền mua cổ phiếu của dự án Bank New Venture; tài khoản tiết kiệm tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam; 4 ôtô Mercedes Benz; 1 ôtô Porsche Cayenne; 2 xe Volkwagen; 1 xe Vespa, các khoản vay 700.040 USD và 3.000.040 USD.

Theo Cảnh sát toàn cầu

Tin cùng chuyên mục