Sẽ cân nhắc, xem xét việc thanh tra dự án Sào Khê (Ninh Bình) bị đội vốn tới 36 lần

  • 02/06/2018 19:37
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư (KH-ĐT) Lê Quang Mạnh, Bộ này đã yêu cầu UBND tỉnh Ninh Bình báo cáo chi tiết về dự án trên Sào Khê đội vốn 36 lần và trên cơ sở đó sẽ xem xét có tiến hành thanh tra hay không.
Một khúc sông Sào Khê (Ninh Bình) nằm trong dự án nạo vét, bảo tồn cảnh quan

Một khúc sông Sào Khê (Ninh Bình) nằm trong dự án nạo vét, bảo tồn cảnh quan

bị đội vốn 36 lần

Chiều nay, 2-6, tại buổi họp báo Chính phủ, báo chí đã đặt câu hỏi với đại diện Bộ KH-ĐT về việc dự án Sào Khê bị “nở vốn” 36 lần, từ 72 tỷ đồng lên gần 2.600 tỷ đồng. “Việc một dự án bị đội vốn lớn như vậy có phù hợp không và Bộ KH-ĐT có dự định thanh tra dự án này hay không?

Trả lời, ông Lê Quang Mạnh, Thứ trưởng Bộ KH-ĐT cho biết, dự án Sào Khê là dự án đang rất được dư luận quan tâm. Ngay sau khi báo chí, dư luận phản ánh về việc dự án này bị đội vốn 36 lần, lãnh đạo tỉnh Binh Bình đã lên tiếng trả lời về việc tăng vốn này.

Theo đó, dự án Sào Khê là dự án đầu tư được kéo dài. Nguyên nhân tăng vốn do thay đổi mục tiêu nhiệm vụ. “Quá trình thực hiện dự án thì các cơ quan có liên quan cũng đã tiến hành thanh tra. Đơn cử như Bộ Tài chính, Thanh tra Chính phủ, Kiểm toán Nhà nước cũng đã vào cuộc và có báo cáo, kết luận” – Thứ trưởng nói.

Cũng theo Thứ trưởng Bộ KH-ĐT, Bộ đã yêu cầu UBND tỉnh Ninh Bình báo cáo chi tiết, đầy đủ về dự án Sào Khê kể trên. “Trên cơ sở báo cáo chi tiết đó, chúng tôi sẽ xem có tiến hành thanh tra hay không” - ông Lê Quang Mạnh nói.

Tin cùng chuyên mục