Sau nhiều năm biến động và đổ máu, Damascus đón giáng sinh trong không khí an lành

  • 24/12/2018 13:59
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Cây thông Giáng sinh lớn nhất ở Damascus đã được thắp sáng vào ngày 22-12 như là một phần của lễ hội Giáng sinh và Năm mới đang diễn ra sôi nổi ở thủ đô Syria.
Người dân Damascus trong trang phục Giáng sinh, tươi cười đón mừng lễ hội

Người dân Damascus trong trang phục Giáng sinh, tươi cười đón mừng lễ hội

Rất nhiều người với trang phục Giáng sinh khoác lên người, đã tươi cười cùng tham gia vào cuộc diễu hành mừng lễ hội từ quảng trường Bab Touma đến quảng trường Abbasiyeen, nơi trưng bày một cây thông Noel lớn nhất ở thủ đô, với chiều cao lên đến 30 mét, được thắp sáng bằng những chiếc đèn màu lấp lánh, nhiều màu sắc.

Ánh sáng lung linh tỏa ra từ cây thông Giáng sinh làm bừng sáng Damascus một lần nữa sau nhiều năm nội chiến, biến động và đổ máu ở quốc gia Trung Đông này.

"Giáng sinh ở Syria chưa chưa bao giờ vui như thế. Các tuyến phố ở thủ đô Damascus đều rực rỡ sắc màu. Tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc. Tôi đã từng rất sợ khi phải đi bộ qua quảng trường Abbasiyeen vì đạn pháo. Tuy nhiên, ơn trời và nỗ lực của quân đội, những khu vực tưởng chừng là nơi chết chóc giờ đã bình yên trở lại. Hãy nhìn mọi người xem, ai cũng cảm thấy hạnh phúc. Tất cả chúng tôi đều hạnh phúc. Một mùa Giáng sinh an lành", một người dân Damascus chia sẻ. 

Quân đội chính phủ Syria lấy lại quyền kiểm soát Đông Ghouta vào tháng 4 vừa qua, khi đó Damascus mới thực sự yên bình trở lại. Những sự kiện được tổ chức ở thủ đô cũng khiến người dân cảm thấy an tâm hơn.

Theo Ruptly

Tin cùng chuyên mục