• Thành phố yêu cầu xử lý nhanh ngôi nhà lún, nghiêng ở quận Đống Đa

  Thành phố yêu cầu xử lý nhanh ngôi nhà lún, nghiêng ở quận Đống Đa

  ANTD.VN - Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng giao UBND quận Đống Đa chủ trì, khẩn trương thực hiện ngay việc kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền ngôi nhà bị lún, nghiêng ở địa chỉ số 177 ngõ Quan Thổ 1, phường Ô Chợ Dừa quận Đống Đa, Hà Nội; đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho các hộ dân.

 • Xác định nguyên nhân vụ sập nhà ở phố Cửa Bắc, Hà Nội

  Xác định nguyên nhân vụ sập nhà ở phố Cửa Bắc, Hà Nội

  ANTD.VN - Vào lúc 3h30 phút sáng 4-8, một vụ sập nhà nghiêm trọng đã xảy ra tại số 43, phố Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội khiến 8 người bị vùi lấp. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nhà xây dựng đã lâu, hầu như không có móng, trong khi ngôi nhà liền kề đang sửa chữa có thể gây tác động… Ngay sau sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Đức Chung đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn cứu hộ.

 • Thông tin mới nhất về vụ sập nhà 43 Cửa Bắc

  Thông tin mới nhất về vụ sập nhà 43 Cửa Bắc

  ANTD.VN -  UBND TP Hà Nội vừa có thông tin chính thức về vụ sập nhà 43 Cửa Bắc. Theo đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ chính xác nguyên nhân của vụ sập nhà và xem xét trách nhiệm của các cá nhân liên quan cũng như khẩn trương rà soát lại những khu nhà xung quanh khu vực, có tuổi đời lâu năm để lên phương án hướng dẫn người dân tránh nguy hiểm, cải tạo điều kiện sống...

 • Thoát nạn như thế nào khi nhà bị sập?

  Thoát nạn như thế nào khi nhà bị sập?

  ANTD.VN - Thời gian gần đây, những vụ cháy, sập nhà liên tục xảy ra gây ra những hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. Tuy nhiên, chúng ta có thể tránh được những thiệt hại nếu có phương án chuẩn bị an toàn.

 • Vợ chồng già và con dâu tử nạn - nhà sát vách đang đào móng

  Vợ chồng già và con dâu tử nạn - nhà sát vách đang đào móng

  ANTĐ - Như tin đã đưa, lúc 3 giờ sáng nay 17-4, căn nhà 5 tầng ở tổ 30, phường Hợp Giang (thành phố Cao Bằng) đã đổ sập làm 3 người chết. Lực lượng cứu hộ đã nỗ lực giải cứu được 3 người bị vùi trong đổ nát và đưa đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng.

 • Nỗ lực khắc phục hậu quả vụ sập nhà Pháp cổ

  Nỗ lực khắc phục hậu quả vụ sập nhà Pháp cổ

  ANTĐ - Một ngày sau sự cố sập nhà tại 107 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, khiến 2 người thiệt mạng, 6 người bị thương, công tác khắc phục hậu quả, di dời người dân đến nơi an toàn và chữa trị cho người bị thương đang được các cơ quan chức năng tiến hành khẩn trương. Với sự quan tâm của thành phố, các hộ dân sống xung quanh đã bước đầu ổn định đời sống. Sau đây là ghi nhận của phóng viên ATV. 

 • Vụ sập nhà 107 Trần Hưng Đạo: 2 nạn nhân xuất viện, không còn trường hợp nguy kịch

  Vụ sập nhà 107 Trần Hưng Đạo: 2 nạn nhân xuất viện, không còn trường hợp nguy kịch

  ANTĐ -Theo thông tin mới nhất Phóng viên An ninh Thủ đô cập nhật được sáng nay, 23-9, cả 6 nạn nhân chấn thương ở vụ sập nhà 107 Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội) được đưa vào các bệnh viện cấp cứu điều trị đều đã tạm ổn định, 1 bệnh nhân đến Bệnh viện Xanh Pôn và 1 ở Việt Đức đã được xuất viện.

 • Biệt thự 107 Trần Hưng Đạo đã được giao cho đường sắt quản lý

  Biệt thự 107 Trần Hưng Đạo đã được giao cho đường sắt quản lý

  ANTĐ - Theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, tòa nhà 107 phố Trần Hưng Đạo có nguồn gốc là nhà vắng chủ Nhà nước đã quản lý, trong quá trình Nhà nước thực hiện chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa về nhà đất trước đây. Hiện, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đang trực tiếp quản lý, sử dụng ngôi nhà này.