Sập giàn điều hoà tại chung cư An Bình, quận Nam Từ Liêm

  • 28/04/2021 08:17
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội đã kịp thời đến hiện trường cứu hộ tại vụ sập giàn điều hoà thuộc chung cư An Bình có địa chỉ số 97 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2.
Sập giàn điều hoà tại chung cư An Bình, quận Nam Từ Liêm ảnh 1

Hiện trường vụ rơi giàn điều hoà

Sáng 28-4, Công an quận Nam Từ Liêm cho biết hiện đơn vị đang điều tra nguyên nhân dẫn đến sự cố nêu trên. Theo thông tin ban đầu vụ việc không gây thương vong về người.

Khoảng 22h15 ngày 27-4, một giàn cục nóng điều hoà nhiệt độ khoảng hơn 10 chiếc được gá vào mép phía ngoài chung cư ở vị trí tầng 1 bất ngờ tuột khỏi tường rơi xuống đất. Sau khi tuột khỏi tường, giàn điều này nằm ngổn ngang và tạo thành nhiều lỗ thủng trên tường. Vị trí rơi nhằm đúng khu sân chơi cho trẻ em của chung cư.

Nhưng rất may vào thời điểm trời mưa nặng hạt và vào đêm khuya nên khu vực trên không có người. Hiện tại, cơ quan chức năng đã làm việc với Ban quản lý toà nhà, đơn vị chịu trách nhiệm thi công để làm rõ vụ việc.

Sập giàn điều hoà tại chung cư An Bình, quận Nam Từ Liêm ảnh 2

Do lắp đặt cẩu thả cùng với chất lượng bê tông kém chất lượng đã khiến cả giàn điều hoà 10 cái bị sập rơi xuống đất

Vụ việc cho thấy sự cẩu thả trong thi công, giám sát việc lắp đặt thiết bị tại một số chung cư. Đề nghị các cơ quan chức năng cần có biện pháp mạnh giám sát, quản lý chất lượng công trình cũng như việc lắp đặt các thiết bị để đảm bảo an toàn cho người dân.

Tin cùng chuyên mục