Sắp diễn ra lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito

  • 22/10/2019 10:37
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều nay 22-10, Nhật hoàng Naruhito sẽ tham dự các nghi lễ để chính thức lên ngôi. Đây là sự kiện trọng đại đối với Nhật Bản, đánh dấu sự bắt đầu của một thời đại mới - Thời đại Lệnh Hòa.
Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako

Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako

Lễ đăng quang có tên tiếng Nhật là “Sokuirei Seiden no Gi” sẽ được bắt đầu vào 13h ngày 22-10 tại Hội trường Matsu no Ma của Hoàng cung. Nhật hoàng sẽ tiến lên ngai vàng Takamikura cao 6,5m. Hoàng hậu Masako sẽ ngồi tại ngai vàng kế bên Nhật hoàng trong suốt buổi lễ.

Trong buổi lễ, Nhật hoàng sẽ phát biểu tuyên bố lên ngôi trước sự hiện diện của ít nhất 2.000 quan khách từ Nhật Bản và khoảng 180 quốc gia cùng các tổ chức quốc tế.

Nghi lễ diễu hành dự kiến diễn ra sau lễ tuyên bố đăng quang vào ngày 22-10 đã được chính phủ hoãn lại đến ngày 10-11 để tập trung khắc phục hậu quả của bão Hagibis tại những vùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Kết thúc lễ đăng quang, Nhật hoàng Naruhito cùng Hoàng hậu sẽ tham gia tiệc chiêu đãi ngay tại sân để nhận lời chúc từ các nguyên thủ, quan chức.

Trước đó, hồi tháng 5-2019, Nhật hoàng Naruhito đã tham dự các nghi lễ chính để kế thừa bảo kiếm hoàng gia từ cha ngài và có bài phát biểu đầu tiên với tư cách Nhật hoàng.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục