Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự lễ đăng quang của Nhà vua Nhật Bản

  • 17/10/2019 19:00
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  “Nhận lời mời của Chính phủ Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự lễ đăng quang Nhà vua Nhật Bản Naruhito tại Tokyo từ ngày 22 đến 23-10-2019”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng thông báo chiều 17-10 đồng thời khẳng định, Việt Nam chân thành chúc mừng Hoàng gia và nhân dân Nhật Bản nhân dịp Nhà vua đăng quang.
Lễ đăng quang Nhật hoàng Naruhito dự kiến có hơn 170 nguyên thủ và thành viên Hoàng gia nước ngoài tới dự

Lễ đăng quang Nhật hoàng Naruhito dự kiến có hơn 170 nguyên thủ và thành viên Hoàng gia nước ngoài tới dự

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, ngay sau khi Nhật hoàng Naruhito lên ngôi, các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam đã gửi thư chúc mừng. Việt Nam tin tưởng chắc chắn, dưới triều đại Lệnh Hòa, đất nước và nhân dân Nhật Bản sẽ đạt được nhiều thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng đất nước thịnh vượng và phồn vinh, quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản tiếp tục được củng cố và phát triển, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình hợp tác và phát triển khu vực và trên thế giới.

Tại buổi họp báo, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng thông tin, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự các sự kiện chính thức của lễ đăng quang và có một số cuộc gặp song phương với lãnh đạo các nước tham dự sự kiện này.

Quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam Nhật Bản thời gian vừa qua phát triển trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là đầu tư, thương mại, quốc phòng, an ninh, nông nghiệp và giáo dục. “Chuyến đi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lần này thể hiện sự coi trọng của Việt Nam đối với việc củng cố, thúc đẩy quan hệ Việt Nam, Nhật Bản phát triển toàn diện và thực chất hơn”, bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Nhật Bản đã gửi lời mới tới tất cả 195 quốc gia mà Tokyo chính thức công nhận. Ước tính, Hoàng gia và các nhà lãnh đạo của 170 nước dự kiến tham dự buổi lễ, khiến đây sẽ là lễ đăng quang được chú ý nhất từ trước tới nay.

Ngày 1-5-2019, Thái tử Naruhito đã chính thức kế thừa ngai vàng, trở thành nhà vua Nhật Bản bắt đầu triều đại mới - Reiwa (Lệnh Hòa). Tuy nhiên, đến ngày 22-10, lễ đăng quang mới chính thức được tổ chức.

Tin cùng chuyên mục