• Từ năm 2022: Xe không chính chủ, không giấy tờ có được sang tên?

  Từ năm 2022: Xe không chính chủ, không giấy tờ có được sang tên?

  ANTD.VN - Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, Bộ Công an tiếp tục cho phép người dân đăng ký, sang tên xe qua nhiều đời chủ khi không có giấy tờ đến cuối năm nay.

 • 9 lỗi vi phạm giao thông bị phạt tiền từ ngày 1/1/2017

  9 lỗi vi phạm giao thông bị phạt tiền từ ngày 1/1/2017

  ANTD.VN - Bắt đầu từ ngày 1/1/2017 tới đây, 9 lỗi vi phạm giao thông sẽ bị xử phạt, trong đó, có các lỗi khá phổ biến như không làm thủ tục sang tên đổi chủ phương tiện, đi xe ô tô nghe điện thoại và không thắt dây an toàn...

 • Phó Chủ tịch xã lừa đảo gần 10 tỷ đồng

  Phó Chủ tịch xã lừa đảo gần 10 tỷ đồng

  ANTĐ - Vị Phó Chủ tịch… liều này là Hoàng Vũ Tăng, 38 tuổi, nguyên Phó Chủ tịch xã Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang. Ngày 19-9, cơ quan điều tra CAH Việt Yên cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hoàng Vũ Tăng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

 • Chưa kịp nhận giấy phép lái xe, đã tông chết người

  Chưa kịp nhận giấy phép lái xe, đã tông chết người

  ANTĐ - Theo điều tra ban đầu của CAH Đồng Xuân (Phú Yên), anh Lê Mo Hóa (SN 1995, trú ở thôn Suối Mây, xã Xuân Phước), người điều khiển xe ôtô BKS: 78C-012.16 gây tai nạn chết người vào ngày 11-12 đang trong thời gian chờ nhận giấy phép lái xe.

 • Từ 2015: Xử phạt xe không chính chủ

  Từ 2015: Xử phạt xe không chính chủ

  ANTĐ - Từ 1-1-2014, nhiều mức phạt vi phạm trong giao thông đường bộ sẽ giảm.  Và, từ 1-1-2015, lực lượng chức năng sẽ chính thức xử phạt xe không chính chủ. Đây là một số quy định mới tại Nghị định 171/2013/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành.

 • Liên Bộ thống nhất xử phạt xe không chính chủ

  Liên Bộ thống nhất xử phạt xe không chính chủ

  ANTĐ - Sau nhiều lần chỉnh sửa, lấy ý kiến, Bộ GTVT vừa chính thức trình Chính phủ Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt. 

 • CAQ Hoàng Mai: Tăng thêm giờ phục vụ nhân dân

  CAQ Hoàng Mai: Tăng thêm giờ phục vụ nhân dân

  ANTĐ - Trước tình hình số lượng hồ sơ đăng ký sang tên đổi chủ xe theo quy định Thông tư 12 của Bộ Công an tăng đột biến, CBCS Đội CSGT-TT CAQ Hoàng Mai, Hà Nội đã tăng cường làm thêm giờ để hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ, giải quyết nhanh không để hồ sơ tồn đọng trong ngày...

 • Lãng phí chất xám?!

  Lãng phí chất xám?!

  ANTĐ - Anh cảnh sát khu vực phố tôi mấy tháng vừa rồi tận tình giúp dân lắm, anh ấy đến từng nhà thống kê số xe máy chưa sang tên đổi chủ, rồi phát tờ khai, hướng dẫn đến nơi đến chốn các thủ tục, chiếc xe tôi đang đi mấy năm mang tên người khác giờ đứng tên mình. Sướng!

 • CAH Quốc Oai triển khai thông tư 12 tới các địa bàn dân cư

  CAH Quốc Oai triển khai thông tư 12 tới các địa bàn dân cư

  ANTĐ - Ngay tại nơi cư trú, người dân trên địa bàn thị trấn Quốc Oai được làm các thủ tục sang tên đổi chủ xe máy theo Thông tư 12 của BCA. Đáng ghi nhận, trong đợt này, cùng với Công an huyện, các ngành có liên quan như Chi cục thuế, Kho bạc, Bảo hiểm của huyện cũng vào cuộc với mục đích là giảm phiền hà, đi lại và tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân.

 • CATX Sơn Tây hỗ trợ người dân sang tên đổi chủ phương tiện

  CATX Sơn Tây hỗ trợ người dân sang tên đổi chủ phương tiện

  ANTĐ - Sau hai tháng triển khai thực hiện Thông tư 12 của Bộ Công an về sang tên đổi chủ các phương tiện giao thông, cùng với các đơn vị CATP, CATX Sơn Tây đã quán triệt nghiêm túc lực lượng trực tiếp tham gia công tác này và bước đầu đạt được kết quả rất đáng ghi nhận.

 • Tìm lại được xe bị mất qua chuyển đổi đăng ký mới

  Tìm lại được xe bị mất qua chuyển đổi đăng ký mới

  ANTĐ - Báo An ninh Thủ đô nhận được thư cảm ơn của bà Nguyễn Thị Cải, trú tại số 2, Ngõ Trạm, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm về việc nhờ sự cảnh giác của các CBCS Tổ Đăng ký xe, Đội Cảnh sát giao thông CAH Từ Liêm, bà đã đã tìm lại được chiếc xe máy bị mất vào năm 2008 trên đường Đê La Thành.

 • Tạo thuận lợi nhất cho dân

  Tạo thuận lợi nhất cho dân

  ANTĐ - Để tạo điều kiện thuận tiện cho người dân trên địa bàn trong việc đăng ký xe, CAH Thanh Trì, Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị công an cơ sở phối hợp chặt chẽ với Đội CSGT trong việc giải quyết các thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe, góp phần giảm thời gian đi lại của nhân dân, được dư luận hoan nghênh...

 • Kiên trì giúp dân sang tên đổi chủ phương tiện

  Kiên trì giúp dân sang tên đổi chủ phương tiện

  ANTĐ - Trên địa bàn phường Xuân La, quận Tây Hồ (Hà Nội) hiện còn một số người dân đang sở hữu những chiếc xe máy cũ, trị giá khoảng 2, 3 triệu đồng, ngại làm thủ tục sang tên đổi chủ. Nắm bắt thực tế đó, lực lượng CSKV CAP Xuân La, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã và đang kiên trì tuyên truyền, vận động người dân.

 • Sang tên đổi chủ, phát hiện xe trộm cắp

  Sang tên đổi chủ, phát hiện xe trộm cắp

  ANTĐ - Thực hiện Thông tư 12 về việc chuyển quyền sở hữu, sang tên đổi chủ cho các cá nhân có xe gắn máy đã mua bán qua nhiều đời chủ, Đội CSGT CAH Từ Liêm đã tạo điều kiện cho người dân sở hữu xe chính chủ hợp pháp. Tuy nhiên trong một số trường hợp người dân đến sang tên đổi chủ tại Tổ Đăng ký xe của Đội, đã phát hiện xe máy có dấu hiệu là tang vật của các vụ trộm cắp tài sản. 

 • Sang tên, di chuyển 14.404 phương tiện

  Sang tên, di chuyển 14.404 phương tiện

  ANTĐ - Liên quan đến việc thực hiện Thông tư 12 về sang tên, di chuyển đối với các phương tiện đã mua bán qua nhiều đời chủ, chiều qua 27-5, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội cho biết, từ ngày 1 đến 26 - 5, đơn vị đã tiếp nhận hơn 14.404 trường hợp sang tên, đổi chủ, trong đó ô tô là 1.651 trường hợp, mô tô 12.756 trường hợp. Ngoài ra, Phòng CSGT cũng đã tổ chức cấp đăng ký mới cho 17.009 phương tiện. 

 • Sang tên cho gần 20.000 phương tiện không tìm ra chủ cũ

  Sang tên cho gần 20.000 phương tiện không tìm ra chủ cũ

  ANTĐ - Theo con số thống kê của Phòng CSGT, CATPHN, sau hơn 1 tháng thực hiện Thông tư 12 của Bộ Công An, cho phép sang tên đổi chủ phương tiện không có giấy tờ mua bán hợp lệ, đã có gần 20.000 phương tiện không tìm ra chủ cũ được sang tên theo quy định.

 • “Lãi” của Công an Hà Nội!

  “Lãi” của Công an Hà Nội!

  ANTĐ - Tính đến hôm nay đã là một tháng CATP Hà Nội áp dụng việc thực hiện Thông tư 12 của Bộ Công an khi “tung” hàng nghìn Cảnh sát khu vực (CSKV), Công an xã đến tận nhà để hướng dẫn người dân làm thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ phương tiện. Điều đó cũng có nghĩa là trong suốt một tháng qua CSKV và Công an phụ trách xã phải vất vả hơn, làm việc nhiều hơn, ít có thời gian dành cho gia đình mình hơn. Nhưng đổi lại, Công an Hà Nội đã mang đến cho người dân những cảm xúc mới, cách nhìn mới về lực lượng công an. Còn hàng nghìn chiến sĩ CSKV và Công an phụ trách xã cũng cảm thấy yêu công việc hơn khi nhận thức được rằng mình đang làm những việc có ý nghĩa giúp người dân…

 • Vui vì không phải dùng xe “mượn”

  Vui vì không phải dùng xe “mượn”

  ANTĐ - Tâm lý lo ngại khi xe của mình nhưng đứng tên người khác đã không còn khi Thông tư 12 của Bộ Công an được CATP Hà Nội triển khai rộng khắp. Giờ đây, chỉ mất vài giờ thực hiện một số thủ tục đơn giản ở địa phương, người dân đã có thể yên tâm vì phương tiện mua, xin sẽ thành chính chủ.