Sang Mỹ du lịch, gia đình người Anh bỗng dưng bị tống vào tù

  • 29/09/2018 08:30
  • 0 bình luận
  • Minh Ngọc
  • In bài
ANTD.VN -Những tưởng sẽ có một chuyến du lịch trong mơ, gia đình Singer nhanh chóng gặp ác mộng khi bỗng nhiên bị tống giam, sau đó bị trục xuất về Anh chỉ vì một lỗi sai trong visa.

Gia đình Tony - Michelle ngậm ngùi kể lại vụ bị bắt giữ bất ngờ

Gia đình nhà Singer gồm ông Tony, 48 tuổi và vợ Michelle, 51 tuổi dự định đón ngày sinh nhật thứ 21 cùng cậu con trai Brandon ở phim trường Universal, Orlando, bang Florida - Mỹ.

Tuy nhiên, Brandon đã phải đón sinh nhật cùng bố tại buồng giam khi cả gia đình đột ngột bị bắt giữ tại bộ phận hải quan ngay khi vừa hạ cánh vì không khai báo vụ việc rửa tiền mà ông Tony dính líu vào năm 2007. Ông Tony cho biết cơ quan điều tra đã kết luận ông không liên quan đến vụ việc trên và hồ sơ tư pháp của cả gia đình ông vẫn hoàn toàn trong sạch.

Gia đình này kể lại, họ đã bị còng tay, bị giải đi và giam tại nhà tù quận Cam. Họ cho biết đã bị giam cùng những tội phạm “xịn”: “Có khoảng 30 tù nhân ở cùng phòng với tôi. Một phạm nhân chỉ khoảng 19 tuổi kể rằng anh ta đã phạm các tội tàng trữ vũ khí, cướp tài sản và bắt cóc. Thật kinh khủng!”.

Tony cũng bức xúc vì điều kiện phòng giam: “Phòng giam lạnh cóng, không có chút ánh sáng nào, cũng không hề có giấy vệ sinh hay nước uống”.

Cả 3 người đã ngay lập tức bị trục xuất trở lại Anh sau khi được trả tự do

Cả 3 người đã ngay lập tức bị trục xuất trở lại Anh sau khi được trả tự do

Đáng nói là gia đình này đã từng được cấp visa và đến Mỹ từ 10 năm trước đây mà không gặp trở ngại nào. Họ cho rằng luật pháp đã thay đổi mà không hề hay biết. Tuy nhiên, người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ phủ nhận điều này và khẳng định người yêu cầu cấp visa đến Mỹ phải khai đầy đủ cả những vụ bị bắt giữ cũng như bị buộc tội.

Hiện gia đình Tony Singer đang “cầu cứu” văn phòng Nghị sỹ Ian Lavery xem xét lại trường hợp của họ. Tất cả những gì họ mong mỏi hiện giờ chỉ là có thể lấy lại phần nào khoản 4500 bảng Anh đã bỏ ra cho chuyến đi ác mộng này.

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục