• 700 học sinh tiểu học tham quan thực tế nhà máy Suntory PepsiCo Việt Nam

  700 học sinh tiểu học tham quan thực tế nhà máy Suntory PepsiCo Việt Nam

  ANTD.VN -Trong tháng 10 năm 2016, Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) đã tổ chức 9 chuyến tham quan cho 700 em học sinh tiểu học hai miền Bắc, Nam tham quan nhà máy SPVB tại Bắc Ninh và Đồng Nai để giúp các em vận dụng kiến thức đã học vào thực tế, trực tiếp quan sát, tìm hiểu các hoạt động tiết kiệm nước và hệ thống xử lý nước thải tại các dây chuyền sản xuất của nhà máy.

 • 2,25 triệu USD hỗ trợ quản lý hóa chất độc hại

  2,25 triệu USD hỗ trợ quản lý hóa chất độc hại

  ANTĐ - Sáng 14-4, Tổng cục Môi trường (Bộ TN-MT) cùng Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã phát động sáng kiến trị giá 2,25 triệu USD nhằm hỗ trợ quản lý an toàn các loại hóa chất độc hại và giảm tác động của chúng đối với sức khỏe con người.

 • Tăng hiệu quả chính sách hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng lao động nữ

  Tăng hiệu quả chính sách hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng lao động nữ

  ANTĐ - “Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng lao động nữ cần được hệ thống lại”. Đây là kiến nghị được đưa ra tại Hội thảo tham vấn chính sách “Hỗ trợ doanh nghiệp nữ - từ tầm nhìn đến hiện thực” do Hội Nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (HAWASME) và Tổ chức Sáng kiến hỗ trợ khu vực tư nhân vùng Mekong (MBI) phối hợp tổ chức (ngày 3-3). 

 • Thưởng 1 tỷ đồng cho sáng kiến đổi mới

  Thưởng 1 tỷ đồng cho sáng kiến đổi mới

  ANTĐ -  Sáng 13-5, Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương đã phát động Cuộc vận động “Hiến kế đổi mới cơ chế, chính sách tạo động lực phát triển doanh nghiệp và kinh tế đất nước” trong toàn khối.

 • Không phải mỗi sữa đổ đi

  Không phải mỗi sữa đổ đi

  ANTĐ -  Tôi vừa ở Gia Lâm về, đi qua làng nuôi bò sữa, chẳng hiểu có chuyện gì mà gặp ai cũng rầu rầu như nhà có đám.

 • Đề xuất máy bay dân sự báo cáo vị trí 15 phút một lần

  Đề xuất máy bay dân sự báo cáo vị trí 15 phút một lần

  ANTĐ - Cơ quan hàng không Quốc gia Mỹ đã đề xuất một tiêu chuẩn mới yêu cầu các máy bay thương mại phải báo cáo vị trí 15 phút một lần. Đây được coi là một phần trong sáng kiến theo dõi toàn cầu, sau sự biến mất bí ẩn của máy bay Malaysia MH370 và thảm họa hàng không mới nhất QZ8501.

 • Trao Giải thưởng sáng tạo lần thứ ba

  Trao Giải thưởng sáng tạo lần thứ ba

  ANTĐ - Sáng 30-10, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương Đoàn đã tổ chức “Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và trao Giải thưởng sáng tạo lần thứ III”. 

 • “Hàng hóa xanh” lên ngôi

  “Hàng hóa xanh” lên ngôi

  ANTĐ - Các loại “hàng hóa xanh”, hay còn gọi là “sản phẩm xanh” đang đứng trước cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ khi những thành viên quan trọng của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) khởi động đàm phán để đạt được thỏa thuận về tự do hóa thương mại.

 • Độc đáo xe đạp tre

  Độc đáo xe đạp tre

  ANTĐ - Với độ bền cao, chống xóc hiệu quả, những chiếc xe đạp tre ở Ghana không chỉ là phương tiện giao thông thân thiện với môi trường mà còn giúp tạo công ăn việc làm cho nhiều phụ nữ ở đây.

 • Yếu kém trong quản trị tài nguyên khoáng sản

  Yếu kém trong quản trị tài nguyên khoáng sản

  ANTĐ - Được đánh giá là quốc gia giàu tài nguyên khoáng sản nhưng việc quản trị tài nguyên khoáng sản ở Việt Nam hiện còn nhiều kẽ hở. Lãng phí, thất thoát tài nguyên khoáng sản diễn ra phổ biến.

 • Doanh nghiệp Đức muốn mở rộng đầu tư

  Doanh nghiệp Đức muốn mở rộng đầu tư

  ANTĐ - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Đức (GBA), ông Elmar Dutt cho biết, GBA tích cực khuyến khích và thúc đẩy thương mại đầu tư giữa hai nước Việt Nam và Đức. 

 • DS. Lê Thị Bình nhận bằng khen “Doanh nhân tiêu biểu Thủ đô”

  DS. Lê Thị Bình nhận bằng khen “Doanh nhân tiêu biểu Thủ đô”

  ANTĐ - Với phương châm luôn coi trọng và giữ gìn y đức của người thầy thuốc, dược sĩ Lê Thị Bình - Tổng giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã đưa doanh nghiệp của mình trở thành thương hiệu dược phẩm được đông đảo người bệnh tin tưởng và giới chuyên môn đánh giá cao. Mới đây, ngày 18-7-2013, DS. Lê Thị Bình được UBND thành phố Hà Nội tặng bằng khen “Doanh nhân tiêu biểu Thủ đô”.

 • Maritime Bank vinh dự nhận hai giải thưởng lớn

  Maritime Bank vinh dự nhận hai giải thưởng lớn

  ANTĐ -Tại lễ trao giải được tổ chức cùng với hội nghị thượng đỉnh Asian Banker năm 2013 tại Ritz Carlton Kuningan ở Jakarta (Indonesia), Maritime Bank đã được Tạp chí Asian Banker hai lần vinh danh với các giải thưởng: “Dịch vụ ngân hàng đa kênh tốt nhất” và “ Giải pháp quản trị  Kinh doanh tiền tệ tốt nhất”. 

 • Có tim mà như không

  Có tim mà như không

  ANTĐ - Sốc thật, sốc đến mức… đột quỵ khi tôi nghe một vị quan chức ngân hàng nói với dân về chuyện thu phí thẻ ATM.