Xe+

Sân bay Mỹ tắc nghẽn sau lệnh cấm nhập cảnh từ châu Âu

  • 15/03/2020 23:31
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều sân bay Mỹ đã rơi vào tình trạng tắc nghẽn khi lượng người trở về từ vùng dịch chờ nhập cảnh quá lớn, kể từ khi Tổng thống Donald Trump ra lệnh siết chặt hoạt động di chuyển từ châu Âu đến Mỹ.

Các hành khách ở bang Texas đã chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội cho thấy cảnh xếp hàng chờ đợi ở sân bay. Trong khi đó, tại New York, các nhân viên hải quan phải lên một chiếc máy bay trở về từ Paris để kiểm tra y tế.

Người nhập cảnh phải chờ nhiều giờ đồng hồ ở các sân bay Mỹ

Người nhập cảnh phải chờ nhiều giờ đồng hồ ở các sân bay Mỹ

"Họ cho chúng tôi nước uống và thức ăn nhẹ nhưng không thông báo phải chờ bao lâu và chúng tôi phải trải qua bao nhiêu bước kiểm tra", sinh viên tên Gabrielle Osterman, trở về từ Đức, và có quá cảnh tại Anh, nói sau khi phải chờ đến 7 giờ vì thủ tục nhập cảnh.

Trong khi đó, Mahammad Hamda, 48 tuổi, ở Florida, cho biết, ông mới trở về từ Pháp và việc kiểm tra ở sân bay tốn gần 5 giờ khiến ông lỡ mất chuyến bay chuyển tiếp đến Tampa.

Quy trình kiểm tra y tế nghiêm ngặt khiến sân bay Mỹ vô cùng đông đúc

Quy trình kiểm tra y tế nghiêm ngặt khiến sân bay Mỹ vô cùng đông đúc

Tình hình hỗn loạn trên diễn ra khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố tạm thời cấm nhập cảnh đối với những người đến từ các quốc gia châu Âu, nơi mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xem là tâm điểm mới của đại dịch Covid-19. Lệnh này sẽ có hiệu lực từ ngày 16-3.

Các công dân Mỹ, người mang thẻ xanh và người thân dưới 21 tuổi, từng đến châu Âu trong 2 tuần qua, được phép trở về Mỹ, tuy nhiên, các hãng bay phải tổ chức lại lộ trình đến 13 sân bay được chỉ định để thực hiện những biện pháp phòng chống dịch cần thiết.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục