Lực lượng hàng không vũ trụ Mỹ triển khai vũ khí tấn công đầu tiên

  • 15/03/2020 16:00
  • 0 bình luận
  • Theo Sputnik
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng hàng không vũ trụ Mỹ vừa bắt đầu vận hành loại vũ khí tấn công đầu tiên là phiên bản nâng cấp của hệ thống gây nhiễu liên lạc vệ tinh, được sử dụng nhằm ngăn chặn đường truyền tín hiệu của đối phương.

Hệ thống chống liên lạc (CCS) đã được ra mắt trong không quân Mỹ từ năm 2004. Đến nay, phiên bản nâng cấp có tên CCS Block 10.2 đã bắt đầu được đưa vào hoạt động từ ngày 9-3 trong lực lượng hàng không vũ trụ Mỹ.

“CCS là hệ thống tấn công duy nhất của lực lượng hàng không vũ trụ Mỹ. Sự nâng cấp sẽ tạo thêm khả năng cho lực lượng này và đóng vai trò quan trọng khi vũ trụ đang trở thành một chiến trường mới”, Trung tá Steve Brogan cho hay.

Hệ thống CCS mới có nhiệm vụ ngăn chặn tín hiệu vệ tinh của đối phương

Hệ thống CCS mới có nhiệm vụ ngăn chặn tín hiệu vệ tinh của đối phương

Lực lượng hàng không vũ trụ Mỹ mới chính thức được thành lập vào tháng 12-2019 như một quân chủng mới của lực lượng vũ trang. Lực lượng này được giao nhiệm vụ bảo vệ vệ tinh, chống lại các mối đe dọa trong không gian và giữ vững vị thế vượt trội của Mỹ ngoài không gian.  

Nếu như thế hệ CCS Block 10.1 được giới thiệu và năm 2014 chỉ bao gồm 7 thiết bị thì thế hệ 10.2 đã bao gồm tới 16 thiết bị hợp thành.

Mặc dù chức năng chính xác của CCS là chưa rõ, tuy nhiên, nó có thể ngăn chặn được việc truyền tín hiệu vệ tinh của đối phương. Phiên bản nâng cấp gần nhất được thực hiện bởi công ty sản xuất thiết bị quốc phòng L3Harris Technologies.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục