Người biểu tình ném pháo sáng vào Đại sứ quán Nga ở Kiev

  • 15/03/2020 19:12
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Rất nhiều người biểu tình đã mang theo pháo sáng tập trung bên ngoài Đại sứ quán Nga ở Kiev vào tối 14-3 buộc lực lượng an ninh phải tăng cường nhân sự nhằm đảm bảo trật tự.

Một quả pháo sáng đã được ném lên mái của tòa nhà đại sứ quán trong tiếng cổ vũ lớn từ đám đông người ủng hộ. Giới chức ngoại giao Nga cho biết, họ sẽ kiểm tra xem cơ sở vật chất có bị hư hại gì hay không. Trong khi đó, đại diện Nga tại Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cũng chỉ trích cuộc biểu tình trên.

N

N

gười biểu tình đã đốt pháo sáng trước cổng Đại sứ quán Nga

Nhiều người Ukraine đã đổ ra đường nhằm kỷ niệm Ngày của những tình nguyện viên, sự kiện ca ngợi những người tình nguyện bảo vệ hòa bình và toàn vẹn lãnh thổ Ukraine.

Cảnh sát Ukraine đã được triển khai đến Đại sứ quán Nga trước khi cuộc tuần hành của những người biểu tình diễn ra và phong tỏa khu vực này bằng hàng rào sắt. Theo nhiều nguồn tin, lực lượng cảnh sát còn nhiều hơn cả người biểu tình.

Tuy nhiên, cảnh sát cho biết, họ không phát hiện sự vi phạm quy định nghiêm trọng nào trong cuộc biểu tình này.

Những cơ sở ngoại giao của Nga ở Ukraine thường xuyên trở thành mục tiêu của những người biểu tình kể từ khi cuộc đảo chính Maidan diễn ra vào năm 2014. Vào năm 2018, nhiều người biểu tình thậm chí đã phóng hỏa tòa lãnh sự Nga ở Kharkov.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục