Hàn Quốc tuyên bố Daegu thành vùng thảm họa đặc biệt vì Covid-19

  • 15/03/2020 18:59
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Hôm nay 15-3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố, thành phố Daegu và 3 vùng lân cận ở tỉnh Gyeongsang, phía Bắc nước này là vùng thảm họa đặc biệt, mở đường cho sự hỗ trợ của Nhà nước đối với các khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Hàn Quốc tuyên bố Daegu thành vùng thảm họa đặc biệt vì Covid-19
Đây là lần đầu tiên chính phủ Hàn Quốc phân loại một khu vực nhất định là vùng thảm họa đặc biệt vì lý do không liên quan đến thiên tai. Daegu cùng vùng phụ cận hiện chiếm khoảng 77% số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc, đưa nước này vào danh sách quốc gia có số ca nhiễm virus corona cao nhất châu Á ngoài Trung Quốc.

Chính phủ Hàn Quốc trước đó đã tuyên bố Daegu, Cheongdo và Gyeongsan là “khu quản lý đặc biệt”. Việc nâng cấp thành vùng thảm họa đặc biệt sẽ cho phép nhà nước hỗ trợ 50% chi phí cần thiết cho việc khắc phục thiệt hại. Động thái này cũng sẽ cho phép những người bị ảnh hưởng nhận được hỗ trợ về chi phí sinh kế và miễn giảm trong các dịch vụ công cộng.

Đến nay, Hàn Quốc đã có 8.162 trường hợp dương tính với Covid-19 và 75 ca tử vong kể từ trường hợp phát hiện đầu tiên vào ngày 20-1. Số ca mắc corona virus mới hàng ngày đã giảm xuống mức thấp sau 3 tuần nước này xét nghiệm đồng loạt với hơn 210.000 tín đồ theo giáo phái Nhà thờ Shincheonji ở Daegu nhưng những lo ngại về lây nhiễm theo cụm nhỏ đang gia tăng.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục