"Sắc nắng trên những tuyến đường" trong hành trình 70 năm xây dựng, trưởng thành của CSGT

  • 17/02/2016 22:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ -Tối 17-2, tại Hà Nội, Cục CSGT-Bộ Công an đã tổng kết và trao giải hai Cuộc thi viết về hình ảnh người chiến sĩ CSGT năm 2015 với chủ đề “Sắc nắng trên những tuyến đường” và “Tìm hiểu 70 năm truyền thống lực lượng CSGT (21/2/1946-21/2/2016)”. 
Dự buổi lễ có Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, cùng đông đảo các tác giả đoạt giải trong hai cuộc thi. Được phát động trong phạm vi cả nước, sau một thời gian phát động, cuộc thi viết về hình ảnh người chiến sĩ CSGT đã nhận được hơn 1.400 bài viết của các tác giả chuyên và không chuyên tham gia dự thi. Các bài viết đã khắc họa rõ nét hình ảnh người chiến sĩ CSGT trên khắp nẻo đường của Tổ quốc. Đó là những “sắc nắng” đang ngày đêm sưởi ẩm các tuyến đường rét buốt, băng giá; là các cán bộ, chiến sĩ âm thầm ngày đêm lặn lội nơi bờ sông, bãi sú giữ gìn bình yên trên những dòng sông, cửa biển; những người bảo vệ cho các đoàn tàu đi tới khắp mọi miền đất nước được bình yên, an toàn. Những tác phẩm dự thi đã góp phần phòng ngừa và ngăn chặn TNGT; xây dựng ý thức chấp hành pháp luật và nếp sống văn hóa của mỗi người khi tham gia giao thông. Cùng với đó, thông qua các tác phẩm dự thi đã phát hiện được nhiều tấm gương điển hình, nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông của lực lượng CSGT.
Hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CSGT đã được các tác phẩm khắc họa chân thực ở nhiều góc độ khác nhau

Hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CSGT đã được các tác phẩm khắc họa chân thực ở nhiều góc độ khác nhau

Hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CSGT đã được các tác phẩm khắc họa  chân thực ở nhiều góc độ khác nhau

Đã có 21 tác phẩm xuất sắc đoạt giải trong cuộc thi viết về hình ảnh người chiến sĩ CSGT trong đó có 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Tác giả Hoàng Phong, Báo ANTĐ đã đoạt giải Khuyến khích với tác phẩm "CSGT Hà Nội: Kết nối dữ liệu hình ảnh phạt "nóng" các lái xe vi phạm".

Về Cuộc thi “Tìm hiểu 70 năm truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông”, qua hơn 2 tháng phát động (1/11/2015 đến 15/1/2016), Ban tổ chức đã nhận được gần 1.500 bài dự thi của các đơn vị, địa phương gửi về.

Nhiều bài dự thi được trình bày rất công phu, hình thức trang trọng, sáng tạo đẹp mắt, hình ảnh minh họa phong phú, sinh động. Đặc biệt, có những bài viết tay dài hàng trăm trang thể hiện được tình cảm trân trọng, yêu mến của người dự thi dành tặng lực lượng CSGT. Các bài dự thi đạt giải đã nêu được những ý kiến hay, giải pháp mang tính thực tiễn đóng góp cho công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Ban tổ chức đã quyết định chọn 8 tập thể và 69 cá nhân để trao giải. Giải Nhất tập thể thuộc về Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hóa. Giải Đặc biệt cá nhân thuộc về Trung tá Lê Thị Hà (Công an tỉnh Thanh Hóa) và giải Nhất thuộc về Trung tá Nguyễn Anh Ngọc (Công an tỉnh Phú Thọ).  

Phát biểu tại lễ trao giải, Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh: Qua hai cuộc thi đã có nhiều bài viết cổ động cho công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ CSGT.

Những tác phẩm báo chí cũng như các bài dự thi tìm hiểu truyền thống 70 năm của lực lượng CSGT còn giúp cho Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an trong công tác chỉ đạo đảm bảo trật tự an toàn giao thông và chăm lo xây dựng lực lượng Công an nói chung và CSGT nói riêng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Tin cùng chuyên mục