• Vụ học sinh ẩu đả tại quận Bắc Từ Liêm: Cả hiệu trưởng và học sinh cùng bị kỷ luật

  Vụ học sinh ẩu đả tại quận Bắc Từ Liêm: Cả hiệu trưởng và học sinh cùng bị kỷ luật

  ANTĐ - Trường THCS Phúc Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã đưa ra hình thức kỷ luật 36 học sinh của trường này trong vụ ẩu đả tập thể ngoài nhà trường ngày 10-3. Mức kỷ luật cao nhất với 4 học sinh được cho là những người gây ra vụ ẩu đả là khiển trách trước toàn trường, hạ 2 bậc hạnh kiểm và thông báo về gia đình. 

 • Chuyển biến mạnh về đề thi đại học 2014

  Chuyển biến mạnh về đề thi đại học 2014

  ANTĐ - Kết thúc đợt 1 kỳ thi đại học, vấn đề được nói đến nhiều nhất là đề thi năm nay được ra theo hướng phân hoá và ứng dụng thực tiễn cao. Bên cạnh đó, việc loại bỏ phần câu hỏi tự chọn cũng nhận được nhiều ủng hộ của thí sinh và giáo viên.

 • Ngày đầu thi đại học: Phát hiện thiết bị lưu trữ đặc biệt

  Ngày đầu thi đại học: Phát hiện thiết bị lưu trữ đặc biệt

  ANTĐ - Thời tiết nắng nóng trên cả nước khiến gần 600.000 thí sinh cùng người nhà đi cùng vất vả đối phó với kỳ thi đại học. “Hỗ trợ cao nhất với thí sinh chính là tổ chức kỳ thi thật nghiêm túc, đảm bảo cơ hội công bằng” - ông Phạm Duy Hòa, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh ĐH Xây dựng chia sẻ.

 • Vụ ca sĩ Anh Thúy "đột lốt" Huyền Minh: BTC thừa nhận sai sót

  Vụ ca sĩ Anh Thúy "đột lốt" Huyền Minh: BTC thừa nhận sai sót

  ANTĐ - Chiều 4-4, ban tổ chức (BTC) đã thừa nhận sai sót trong vụ việc liên quan đến ca sĩ Anh Thúy, cựu thành viên nhóm Mây Trắng "đội lốt" Huyền Minh tham gia vòng loại Nhân tố bí ẩn, đồng thời quyết định, để thí sinh này dừng cuộc chơi tại đây.

 • Trách nhiệm trước hết thuộc về nhà trường

  Trách nhiệm trước hết thuộc về nhà trường

  ANTĐ - Chiều 8-10, trả lời câu hỏi của phóng viên Báo An ninh Thủ đô về vụ việc sập vữa trần tại một phòng học của trường Mầm non Dũng Tiến, huyện Thường Tín (Hà Nội), bà Phạm Thị Hồng Nga, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đã chỉ rõ trách nhiệm các bên liên quan.

 • Giám sát chặt, phòng ngừa thi hộ

  Giám sát chặt, phòng ngừa thi hộ

  ANTĐ - Sau 2 trường hợp phát hiện thi hộ tại Hà Nội, các hội đồng thi đợt II tuyển sinh ĐH-CĐ 2013 đều tăng cường khâu tập huấn giám thị coi thi để phát hiện sớm các đối tượng gian lận thi cử. Ông Vũ Minh Chính - Phó Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ CATP Hà Nội cho biết, rút kinh nghiệm đợt I, các hội đồng thi đã được cảnh báo dấu hiệu vi phạm để phòng ngừa những trường hợp tương tự.

 • Đành phải đi “xe dù”

  Đành phải đi “xe dù”

  ANTĐ - Hớt hải chạy vào bến xe, rồi lại thơ thẩn đi ra, sinh viên Phạm Duy Quân, trường Đại học Điện lực đành ngậm ngùi trở về.

 • Ai cũng thấy có “vấn đề”, nhưng…

  Ai cũng thấy có “vấn đề”, nhưng…

  ANTĐ - Ngày 2-8, GS.TSKH Đào Trọng Thi - Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho rằng, không thể xem nhẹ hiện tượng có hàng nghìn điểm O môn Lịch sử.

 • Điểm thi khối A năm nay sẽ không cao

  Điểm thi khối A năm nay sẽ không cao

  ANTĐ - Trong khi nhiều trường phải tập trung cho việc tổ chức thi đợt II với nhiều công tác được Bộ GD-ĐT chấn chỉnh thì một số trường đã bắt tay vào việc chấm thi với dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 7.

 • NXB Kim Đồng phản hồi vụ sách dạy trẻ gian lận

  NXB Kim Đồng phản hồi vụ sách dạy trẻ gian lận

  ANTĐ - Về bộ sách “Kiến thức cho thiếu nhi” tập 3 có nội dung Làm thế nào để gian lận, giám đốc NXB Kim Đồng, ông Phạm Quang Vinh nói: "Đây là lỗi biên tập đã không định hướng tốt cho người đọc".