• Cô gái trẻ bị rắn cắn tử vong

  Cô gái trẻ bị rắn cắn tử vong

  ANTD.VN - Theo tin từ UBND xã Nghĩa Lâm (Nghĩa Đàn, Nghệ An) ngày 8/7 cho biết, chị Nguyễn Thị Linh (SN 2000), ở làng Yên Phú đã không qua khỏi sau 5 ngày nhập viện do bị rắn cạp nia cắn.

 • Khi bị rắn cắn phải làm gì?

  Khi bị rắn cắn phải làm gì?

  ANTĐ - Theo thông tin từ Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, thời gian gần đây số bệnh nhân bị rắn độc cắn tăng mạnh. Tai nạn rắn cắn thường xảy ra bất ngờ, khiến nạn nhân và người thân lúng túng, chậm trễ. Vì vậy sau khi bị rắn cắn, nạn nhân thường không kịp nhận diện để biết là rắn lành hay rắn độc nên không có các biện pháp giải độc, dẫn đến nguy hiểm. Nếu chẳng may bị rắn cắn, bạn đọc cần chú ý những điều sau: 

 • Bệnh nhân bị rắn độc cắn tăng cao bất thường

  Bệnh nhân bị rắn độc cắn tăng cao bất thường

  ANTĐ - TS Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Chống độc - BV Bạch Mai cho biết, nếu như mọi năm số bệnh nhân bị rắn độc cắn thường tăng mạnh vào thời điểm đầu và giữa mùa mưa sau đó giảm dần thì ở năm nay, đến thời điểm này vẫn chưa có xu hướng giảm mà thậm chí còn tăng lên. 

 • Kiệt quệ vì chữa rắn cắn

  Kiệt quệ vì chữa rắn cắn

  ANTĐ - Hơn một tháng nằm điều trị tại phòng Hồi sức tích cực của Trung tâm Chống độc – BV Bạch Mai, số tiền mà gia đình anh Nguyễn Văn Thiên phải nộp cho BV đến nay đã lên tới trên 300 triệu đồng. Dù biết rút máy thở thời điểm này, anh Thiên có thể tử vong nhưng do điều kiện kinh tế đã kiệt quệ, gia đình xin cho bệnh nhân về.

 • Gia tăng bệnh nhân bị rắn độc cắn

  Gia tăng bệnh nhân bị rắn độc cắn

  ANTĐ - Thời điểm này, tại Trung tâm Chống độc – BV Bạch Mai, lượng bệnh nhân vào cấp cứu do bị rắn độc cắn tăng cao, nhiều đêm có tới 4-5 trường hợp nhập viện. Theo các bác sĩ, hiện đang là mùa sinh sản của rắn nên cũng là thời điểm số người bị rắn tấn công tăng nhiều nhất trong năm.

 • Kỳ bí viên đá cứu người

  Kỳ bí viên đá cứu người

  ANTĐ - Ca bệnh đầu tiên bị rắn cắn mà ông đã cứu được bằng viên đá là vào những năm 1960. Đến nay đã hơn 50 năm, gia đình ông vẫn  cùng viên đá đã cứu hàng nghìn người bị rắn cắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Không đòi hỏi công xá, không bằng khen, không chứng nhận, 2 hai anh em ông vẫn âm thầm, lặng lẽ làm công việc cứu người và tự cho rằng đó là  sứ mệnh mà người đi trước đã giao phó.