Quốc Trung muốn học trò trở thành nghệ sĩ cá tính

  • 05/08/2013 16:22
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Sau 4 tập vòng Đối đầu, các tiết mục của đội Huấn luyện viên Quốc Trung, luôn được đánh giá cao và nhận được nhiều lời khen của khán giả cũng như từ chính các Huấn luyện viên khác. Thậm chí Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng gọi anh là “phù thủy” trong việc dựng bài. Cùng nghe anh chia sẻ về những tâm sự đằng sau sân khấu.

- Trong những tuần vừa qua, anh luôn được các Huấn luyện viên khác dành lời khen về các tiết mục của đội mình. Anh nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ mỗi Huấn luyện viên đều có một thế mạnh và sở trường riêng. Về riêng tôi thì đó là các bản hòa âm, phối khí và chọn bài hát cho thí sinh.

- Qua các phần thi của các bạn thí sinh trong đội, những điều anh hài lòng và chưa hài lòng về đội mình?

Quốc Trung muốn học trò trở thành nghệ sĩ cá tính ảnh 1
Huấn luyện viên Quốc Trung không muốn học trò thành "thợ hát"


Đối với các thí sinh trong đội tôi, điều làm tôi hài lòng nhất là các bạn rất có ý thức, nghiêm túc với việc tập luyện và sẵn sàng chấp nhận thử thách. Có những bài khi tôi đưa ra hoàn toàn không phải là sở trường của các bạn, thậm chí là thể loại không phù hợp, nhưng các bạn vẫn sẵn sàng thử sức một cách thoải mái. Dù lo lắng nhưng các bạn đã tập trung, cố gắng để hoàn thành tốt nhất và có sự phối hợp ăn í nhất. Còn điều tôi chưa hài lòng ở các bạn là các bạn còn ít kinh nghiệm và bản lĩnh sân khấu, nên khi biểu diễn các bạn không thể hiện tốt như lúc tập.

- Anh có bí quyết gì để làm nên các tiết mục thành công cho đội mình?

Tôi không có bí quyết gì cả, tôi chỉ chọn bài làm sao cho phù hợp và có thể truyền cảm hứng cho cả hai bạn thí sinh như nhau. Bởi vì trong một bài song ca, nếu bài hát chỉ có lợi thế cho một người và khiến người khác thể hiện với tâm lí lo sợ thì không thể nào có một tiết mục hay và hòa hợp. Đồng thời tôi cũng cố gắng tạo một bản phối mới, để các bạn có sự hứng khởi khi thể hiện ca khúc, từ đó các bạn sẽ tự tin về bản thân mình để thực hiện tốt hơn.

- Anh từng chia sẻ,“Để các bạn thí sinh là chính mình thì sẽ có thành công”, anh đã thực hiện điều này như thế nào?

Có nhiều việc cần làm với tâm lí các bạn thí sinh trước vòng thi. Đó không chỉ hiểu tính cách, suy nghĩ, hoàn cảnh, mục tiêu âm nhạc mà còn phải là làm cho các thí sinh thấy và tin tưởng với con đường cũng như sự lựa chọn âm nhạc của mình. Ngoài ra, phải có niềm tin rằng các bạn ấy sẽ làm được. Tôi không áp đặt các thí sinh phải theo tôi như thế này, thế khác, tôi chỉ gợi ý điều phù hợp cho thí sinh và chính các bạn ấy sẽ lựa chọn và quyết định nó.

- Điều anh hướng đến cho các thí sinh của mình là gì?

Điều tôi hướng đến là làm sao các bạn có thể tìm cho mình một phong cách âm nhạc dựa trên tài năng của họ, giúp họ định hướng con đường âm nhạc của mình để trở thành những nghệ sĩ có cá tính chứ không phải là những người thợ.

Tin cùng chuyên mục