• Bước qua ranh giới bế tắc và định kiến

  Bước qua ranh giới bế tắc và định kiến

  ANTD.VN - Năm 2011, cô sinh viên Tôn Nữ Tường Vy được lựa chọn để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh về đổi mới giáo dục quốc tế (WISE) ở Doha, Qatar. Chuyến đi này đã giúp cô gái Việt thoát khỏi vùng an toàn của chính bản thân mình… 

 • Nâng cao năng lực bảo mật thông tin

  Nâng cao năng lực bảo mật thông tin

  ANTD.VN -Đây là nghiên cứu nhằm phục vụ cho luận án tiến sĩ mà Duy đang theo đuổi tại RMIT (Úc) gồm hệ thống thông tin, quản trị bảo mật và quản trị chuỗi cung ứng.

 • Học về giới tính sớm để chống xâm hại tình dục

  Học về giới tính sớm để chống xâm hại tình dục

  ANTD.VN - Clip 5 phút hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách để đảm bảo an toàn khi quan hệ tình dục của một cô giáo trẻ ở Hải Phòng đã gây tranh luận gay gắt về việc có cần dạy nội dung này cho học sinh. Tuy nhiên, nếu biết con số 5.300 vụ xâm hại tình dục trẻ em xảy ra trong 5 năm trở lại đây, phụ huynh sẽ thấy cần trang bị cách nhận diện các hành vi xâm hại tình dục cũng như giải pháp phòng/chống khi bị xâm hại tình dục cho con trẻ ngay từ bậc tiểu học.

 • Sẽ có thang đo tiêu chuẩn đại học

  Sẽ có thang đo tiêu chuẩn đại học

  ANTD.VN - Trước lo ngại về việc Bộ GD-ĐT “thả” đầu vào đại học với việc bỏ điểm sàn xét tuyển thì việc kiểm định cơ sở đại học đang được thiết kế theo chuẩn quốc tế.

 • Con nhà giàu Trung Quốc "đốt tiền" trên đất Mỹ

  Con nhà giàu Trung Quốc "đốt tiền" trên đất Mỹ

  ANTD.VN - Hình ảnh những chiếc xe hơi hạng sang như Audi, BMW hay Mercedes-Benz lăn bánh trong khuôn viên trường Đại học Purdue ở thành phố West Lafayette, bang Indiana (Mỹ), không còn xa lạ với những sinh viên trong trường. Chúng là phương tiện đi lại yêu thích của sinh viên quốc tế, trong đó hầu hết là sinh viên Trung Quốc.

 • "Hiện tượng" Việt Nam qua lý giải của các giáo sư Mỹ

  "Hiện tượng" Việt Nam qua lý giải của các giáo sư Mỹ

  ANTD.VN - Trong sự kiện quy tụ các nhà khoa học trong và ngoài nước bàn về các vấn đề đương đại Việt Nam, 2 câu chuyện được giáo sư các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ đặc biệt quan tâm là tốc độ tăng trưởng kinh tế Việt Nam cao bậc nhất thế giới và thứ hạng vượt bậc của học sinh Việt Nam theo đánh giá PISA.

 • Những người thầy trên thao trường nắng gió

  Những người thầy trên thao trường nắng gió

  ANTD.VN - Ở  Học viện Cảnh sát nhân dân có những người thầy đặc biệt. Đó là những người thầy không bụi phấn, cả đời gắn bó với nắng, bụi thao trường, làn da đen sạm và những mái đầu bạc vì sương gió. Họ đã và đang thầm lặng thực hiện nghĩa vụ, vất vả khổ luyện để cầm tay, hướng dẫn, truyền đạt sự tinh túy của quân sự, võ thuật, thể dục thể thao, giúp cho các học viên rèn luyện về trí - lực, sẵn sàng cho con đường đầy gian nan, thử thách phía trước.

 • Nhàm lắm rồi

  Nhàm lắm rồi

  ANTD.VN - Bác là chúa hay dè bỉu giáo dục Việt Nam. Hay thì tôi khen, dở thì chê, chuyện bình thường mà.

 • Nâng cấp đào tạo tiến sĩ ngang tầm trình độ khu vực

  Nâng cấp đào tạo tiến sĩ ngang tầm trình độ khu vực

  ANTD.VN - Sau nhiều năm áp dụng những quy định đào tạo tiến sĩ dù được đánh giá là nghiêm ngặt nhưng vẫn không đảm bảo đầu ra chất lượng đồng đều, Bộ GD-ĐT đang dự kiến đưa ra bộ quy chế mới. Theo đó, các quy định đầu vào, đầu ra đều được “nâng cấp” lên tầm khu vực và hứa hẹn sẽ có sự chọn lọc tự nhiên kể cả người được đào tạo lẫn cơ sở đào tạo.

 • Tuyên dương thành tích đặc biệt các đội tuyển học sinh dự thi Olympic 2016

  Tuyên dương thành tích đặc biệt các đội tuyển học sinh dự thi Olympic 2016

  ANTD.VN - Tối 3-12, tại Hà Nội, 43 học sinh đoạt Huy chương Olympic khu vực và quốc tế cùng những học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 đã được tuyên dương khen thưởng. Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương. 

 • Vì sao học sinh châu Á dẫn đầu thế giới về Toán học?

  Vì sao học sinh châu Á dẫn đầu thế giới về Toán học?

  ANTD.VN - Theo bảng xếp hạng mới được đưa ra của Hiệp hội Đánh giá Thành tựu Giáo dục Quốc tế (IEA), học sinh các quốc gia Châu Á lại tiếp tục dẫn đầu về Toán học và Khoa học. Đây là năm thứ 20 liên tiếp, các học sinh ở cấp tiểu học và trung học cơ sở thuộc các nước và lãnh thổ khu vực Đông Á dẫn đầu về thành tích các môn này.