Quen nhau trong trại, đôi bạn "song kiếm hợp bích" rủ nhau trộm cắp sau khi ra tù

  • 19/09/2019 21:10
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Vừa mới ra tù vài tháng, đôi bạn quen nhau trong "trại" liền "song kiếm hợp bích", mang mánh lới cũ rủ nhau đi trộm cắp xe máy. Nhưng hành tung của hai kẻ trộm nhanh chóng bị phát hiện...

Tối 18-9, tổ công tác Y10/141 - CATP Hà Nội do Thượng uý Vũ Cường chỉ huy, làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại ngã tư Lý Thái Tổ - Trần Nguyên Hãn, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Đến khoảng 23h, phát hiện hai người đàn ông chở nhau trên xe máy Honda Dream 89K4 - 4030 có biểu hiện nghi vấn, đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong ví của người điều khiển xe giấu một gói ma tuý. Còn người đàn ông đi cùng giấu trong người một vam phá khóa, cùng nhiều vé gửi xe.

Hai tên trộm vừa ra tù lại tiếp tục "ngựa quen đường cũ"

Hai tên trộm vừa ra tù lại tiếp tục "ngựa quen đường cũ"

Thấy những dấu hiệu bất minh, Thượng úy Vũ Cường đã cùng CBCS trong tổ trực tiếp kiểm tra. Chiếc xe mà hai đối tượng dùng làm phương tiện di chuyển lúc đó đã bị cậy phá. Ban đầu, đối tượng cầm lái liên tục nói dối quanh, khai rằng chiếc xe đi mượn của một người bạn.

Tuy nhiên, ngay sau đó bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng 141 đã nhanh chóng xác định chiếc xe trên được hai đối tượng trộm cắp vào chiều cùng ngày, tại khu vực phố Vĩnh Tuy - Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nhân thân của đối tượng được làm rõ là Đinh Đặng Điệp, sinh năm 1984, trú tại thị xã Tam Điệp, Ninh Bình và Vũ Đình Sáu, sinh năm 1985, trú tại huyện Hoa Lư, Ninh Bình.

Điệp và Sáu quen nhau trong tù khi cùng thụ án tội "Trộm cắp tài sản". Trong thời gian ở đây, hai đối tượng nhanh chóng làm thân và khi ra tù không bảo ban nhau làm lại cuộc đời, Điệp và Sáu lại "ngựa quen đường cũ". 

Vụ việc đã được tổ công tác Y10/141 bàn giao cho CAQ Hoàn Kiếm tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục