Quanh co "áo đi mượn, không biết" khi bị Cảnh sát 141 phát hiện ma túy

  • 17/12/2018 06:11
  • 1 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 15-12-2018, trong khi làm nhiệm vụ, Tổ công tác đặc biệt Y29/141 của CATP Hà Nội đã phát hiện một nam thanh niên giấu ma túy trong túi áo. Ngay khi bị phát hiện, đối tượng liền tỏ thái độ quanh co, nói rằng đó là “áo đi mượn, không biết gì”. Song “chiêu bài” quen thuộc này không thể qua mắt các trinh sát dày dặn kinh nghiệm…
Bị phát hiện hành vi tàng trữ ma túy, đối tượng quanh co nói "không biết" vì... áo đi mượn

Bị phát hiện hành vi tàng trữ ma túy, đối tượng quanh co nói "không biết" vì... áo đi mượn

Chiều 15-12, Tổ công tác Y29/141 do Đại úy Nguyễn Đức Sơn (Đội CSGT số 8, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Cầu Bươu (Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội).

Tới 16h40’, tổ công tác phát hiện hai nam thanh niên đi trên một chiếc xe máy Dream mang BKS 33N6-4959 có biểu hiện nghi vấn, nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, các trinh sát phát hiện trong túi áo của một nam thanh niên có gói nilon đựng các tinh thể màu trắng, nghi là ma túy đá. Ngay khi vừa bị phát hiện, đối tượng đã lập tức tỏ thái độ quanh co, khi khẳng định… “không biết đó là gói gì, của ai”, vì đây là chiếc áo khoác “đi mượn”.

Tuy nhiên, khi bị hỏi mượn áo của ai, ở đâu thì nam thanh niên… loanh quanh, không trả lời được. Sau đó, qua quá trình đấu tranh tại chỗ, đối tượng đã phải thừa nhận đây là ma túy đá, mà người này và bạn đi cùng chung tiền để mua.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Sau đó, tổ công tác đã bàn giao 2 đối tượng và tang vật về Đồn Công an Cầu Bươu (CAH Thanh Trì) để làm rõ. Tại đây, danh tính của hai thanh niên được xác định là Hà Văn Kiên và Hà Văn Tú, đều sinh năm 1994, cùng trú tại bản Phụ Mẫu (Chiềng Yên, Vân Hồ, Sơn La).

Đại úy Nguyễn Đức Sơn – Tổ trưởng Tổ Y29/141 – bày tỏ: “Các đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy thường có thái độ rất quanh co khi bị phát hiện. Chúng có thể khai áo đi mượn, quần mua đồ hàng thùng… để giải thích cho gói ma túy tìm thấy trên người. Tuy nhiên, ‘chiêu bài’ này không thể qua mắt các trinh sát, và đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm”.

Trước đó, Tổ công tác Y1/141 cũng đã phát hiện một người đàn ông 46 tuổi tàng trữ ma túy đá. Ban đầu, đối tượng này tỏ ra “vô tội” khi nói rằng vừa mua chiếc quần “hàng thùng”, không biết gói nilon là của ai… Song qua quá trình đấu tranh, đối tượng đã phải thừa nhận rằng đó là ma túy đá mà ông ta mua về để sử dụng.

Tin cùng chuyên mục