• Quản lý người tâm thần – Bài toán chưa có lời giải

  Quản lý người tâm thần – Bài toán chưa có lời giải

  ANTD.VN - Liên quan đến thảm án đặc biệt nghiêm trọng khiến 4 người chết, 1 người bị thương xảy ra tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang, cho thấy những hậu quả đau lòng về sự lỏng lẻo trong quản lý người tâm thần ở địa phương. Đây cũng là vấn đề mà dư luận rất quan tâm là làm thế nào để quản lý chặt chẽ người tâm thần tại cộng đồng hiện nay.

 • Hà Nội tiếp tục kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp

  Hà Nội tiếp tục kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp

  ANTĐ - Do hoạt động của các doanh nghiệp bán hàng đa cấp trên địa bàn thành phố còn diễn biến phức tạp, có dấu hiệu ảnh hưởng đến trật tự an ninh xã hội, gây thiệt hại cho người tham gia nên UBND TP Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở Công Thương Hà Nội về việc lập đoàn kiểm tra liên ngành hoạt động bán hàng đa cấp.

 • Yên tâm phần nào

  Yên tâm phần nào

  ANTĐ - Những ngày qua, báo chí đưa tin Cục Thú y, Bộ NN&PTNT lại đề xuất Chính phủ cho phép nhập khẩu gà giống từ Trung Quốc khiến hầu hết công ty lớn, hiệp hội chăn nuôi gia cầm trên cả nước phản ứng mạnh mẽ. Chính vì vậy, câu trả lời của đơn vị này khiến người chăn nuôi phần nào trút được gánh nặng canh cánh bấy lâu.

 • Siết chặt quản lý chất phụ gia trong thực phẩm

  Siết chặt quản lý chất phụ gia trong thực phẩm

  ANTĐ - Sau hàng loạt vụ thực phẩm sử dụng phụ gia có chứa chất cấm bị phát giác đã cho thấy một thực trạng đáng báo động về nguy cơ phát sinh các mầm bệnh. Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, sức khỏe của cộng đồng, các cơ quan chức năng cần có biện pháp quản lý chặt chẽ hơn nữa để kiểm soát việc buôn bán và sử dụng chất phụ gia.

 • Cấm mua bán trao đổi gỗ rừng tự nhiên dưới mọi hình thức

  Cấm mua bán trao đổi gỗ rừng tự nhiên dưới mọi hình thức

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án Tăng cường công tác quản lý khai thác gỗ rừng tự nhiên giai đoạn 2014 - 2020 nhằm quản lý chặt chẽ khai thác gỗ rừng tự nhiên, bảo vệ tốt diện tích rừng tự nhiên hiện có góp phần chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.

 • Quản lý chặt chất lượng bếp ăn nhà trường

  Quản lý chặt chất lượng bếp ăn nhà trường

  ANTĐ - “Từ  kết quả kiểm tra, đánh giá và kiến nghị của đoàn giám sát Hội đồng nhân dân quận về công tác quản lý thị trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn quận nói chung, bếp ăn tại các cơ sở giáo dục nói riêng, lãnh đạo quận đã thống nhất xây dựng kế hoạch chấn chỉnh, quản lý và nâng cao chất lượng các bếp ăn tập thể ở khối mầm non, tiểu học”, ông Nguyễn Mạnh Hoàng – Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai nhấn mạnh.

 • Đẩy mạnh việc cấp Chứng minh nhân dân 12 số

  Đẩy mạnh việc cấp Chứng minh nhân dân 12 số

  ANTĐ -  Bắt đầu từ ngày 21-4, việc triển khai cấp Chứng minh nhân dân (CMND) 12 số đã được thực hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội với 32 điểm ở Phòng CS Quản lý hành chính về TTXH và công an các quận huyện, thị xã. 

 • Phát hiện cơ sở mua bán quả ươi trái phép

  Phát hiện cơ sở mua bán quả ươi trái phép

  ANTĐ -Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Quảng Nam, phối hợp Công an xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, phát hiện một kho chứa hàng kinh doanh quả ươi trái phép.

 • Thêm “chiêu” lách luật

  Thêm “chiêu” lách luật

  ANTĐ - Ông Nguyễn Thanh Hải, cư trú tại phố Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội cho biết, từ khi các trường mầm non không được phép dạy tiếng Anh thì cô con gái 5 tuổi Nguyễn Thanh Mai được thông báo chuyển sang học võ.

 • Cẩn trọng với rau rừng

  Cẩn trọng với rau rừng

  ANTĐ - Thời gian gần đây, do lo ngại về chất lượng rau xanh bày bán tại các chợ, nhiều gia đình đã chuyển sang sử dụng rau rừng. Dù có giá không hề rẻ nhưng loại rau này ngày càng được nhiều bà nội trợ lựa chọn, bất chấp những nguy cơ có thể gây hại đến sức khỏe.

 • Từ 2014, không để xảy ra thiếu điện

  Từ 2014, không để xảy ra thiếu điện

  ANTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 22/TB-VPCP, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) từ năm 2014 trở đi không được để thiếu điện. 

 • Cấm người uống rượu bia lái xe nhằm giảm TNGT

  Cấm người uống rượu bia lái xe nhằm giảm TNGT

  ANTĐ - Tại Hội nghị tổng kết ngành GTVT diễn ra ngày 9-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo, năm 2014, ngành GTVT cần huy động được nhiều nguồn vốn khác nhau trong đó chú trọng các nguồn vốn xã hội, quản lý chặt chẽ tiến độ và chất lượng công trình, tập trung cho các dự án lớn… 

 • Chủ động phòng, chống cháy rừng

  Chủ động phòng, chống cháy rừng

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT cho biết, mùa khô năm 2013-2014 tình hình thời tiết diễn biến phức tạp. Ngay từ đầu mùa khô đã xảy ra nhiều vụ cháy rừng tại một số địa phương. 

 • Bao giờ hết mất tiền oan?

  Bao giờ hết mất tiền oan?

  ANTĐ - Anh Bùi Duy Việt (28 tuổi, trú tại Từ Liêm, Hà Nội) nghĩ rằng cần phải quản lý chặt chẽ các trang bán hàng qua mạng để giúp người tiêu dùng đỡ bị lừa, lại tránh làm Nhà nước thất thu.

 • Vụ cháy ở Zone 9: Bài học đắt giá về an toàn lao động

  Vụ cháy ở Zone 9: Bài học đắt giá về an toàn lao động

  ANTĐ - Chỉ vì sự bất cẩn của người thợ hàn, quán bar đang trong quá trình sửa chữa đã bốc cháy khiến 6 người thiệt mạng. Vụ việc xảy ra tại Zone 9 (Trần Thánh Tông, Hà Nội) tuần qua lại một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về việc thiếu kiến thức an toàn trong lao động, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

 • Quy định mang thai hộ được đồng tình

  Quy định mang thai hộ được đồng tình

  ANTĐ - Hôm qua, 14-11, Quốc hội đã thảo luận tại tổ về dự án Luật hôn nhân và gia đình (sửa đổi). Đồng tình với quy định về mang thai hộ vì mục đích nhân đạo trong dự luật song các ĐBQH cũng rất băn khoăn về hậu quả pháp lý nếu hợp thức hóa hành vi này.

 • “Mài sắc” Luật Cạnh tranh

  “Mài sắc” Luật Cạnh tranh

  ANTĐ - Theo thống kê của Bộ Y tế, hàng năm nước ta sử dụng 50.000-70.000 tấn dược liệu, trong đó gần 90% nhập khẩu qua đường tiểu ngạch. Nghịch lý là, nước ta có tiềm năng rất lớn về dược liệu, nhưng hầu hết bị thương lái Trung Quốc thu mua và khai thác cạn kiệt. Qua kiểm nghiệm gần 400 mẫu nhập khẩu, có tới 60% mẫu chưa đạt chất lượng, trong đó 20% bị trộn tạp chất hoặc tẩm ướp hóa chất. Theo nhiều chuyên gia, chúng ta đang “bán” cái chất lượng, mua cái rác rưởi.