Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vẫn duy trì sự hiện hiện ở Idlib, Syria

  • 13/03/2020 08:55
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 12-3-2020 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng nước này Hulusi Akar cho biết, các lực lượng vũ trang Ankara vẫn duy trì hiện diện ở tỉnh Idlib, Syria.
Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, ông Hulusi Akar

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, ông Hulusi Akar

“Các lực lượng vũ trang của chúng tôi vẫn duy trì sự hiện diện ở Idlib, và không chấp nhận rút quân khỏi khu vực Tây Bắc Syria”, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar nói với các phóng viên trong buổi họp ngày 12-3.

Liên quan đến cuộc hội đàm giữa quan chức quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Nga về việc bắt đầu thiết lập các cuộc tuần tra chung ở Idlib, theo các điều khoản ngừng bắn đạt được hôm 6-3-2020, ông Akar nói: “Phái đoàn quân đội Nga đã đến và tiếp tục đàm phán. Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận tuyệt vời. Lực lượng hai nước được lệnh hành động phù hợp nếu lệnh ngừng bắn bị vi phạm và các cuộc tấn công vẫn tiếp diễn. Quân đội sẵn sàng bất cứ lúc nào”.

Sau khi ít nhất 34 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng vào tháng 2-2020 tại Idlib bởi một cuộc tấn công của quân đội Syria, Ankara đã trả đũa vào các mục tiêu của chính quyền Assad và tiến hành chiến dịch “Lá chắn Mùa xuân” để ngăn chặn hoạt động quân sự tiếp theo của quân chính phủ vào dân thường Syria và binh sĩ lực lượng Ankara.

Theo Anadolu Agency

Tin cùng chuyên mục